น้าซาร์ ไม่ปิดโอาส ! คัมแบ็ก แมนฯ ยูไนเต็ด นั่งแท่นซีอีโอคนใหม่

ฟาน เดอร์ ซาร์

เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ออกมายืนยันว่า เจ้าตัวนั้นไม่ปิดประตูถึงโอกาสที่จะกลับไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้งในฐานะซีอีโอคนใหม่

ก่อนหน้านี้ เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ตกเป็นข่าวพัวพันกับ แมนฯ ยูไนเต็ด มาโดยตลอดเกี่ยวกับการนั่งเก้าอี้ตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาของสโมสร ทว่าตอนนี้ตำแหน่งดังกล่าวตกเป็นข่าว จอห์น เมอร์ทัฟ แล้ว และก็มี ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค แต่จากการที่ เอ็ด วู้ดเวิร์ด ประกาศลาออกไปท่ามกลางประเด็น ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ที่ “ปีศาจแดง” คือหนึ่งในผู้จัดตั้ง ทำให้ตำแหน่งซีอีโอตอนนี้ยังว่างอยู่

เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ซึ่งเคยเฝ้าเสาให้ “ปีศาจแดง” มาก่อนช่วงปี 2005-11 ให้สัมภาษณ์ว่า “มันไม่มีอะไรที่เป็นเรื่องใหม่สำหรับผม เพราะชื่อของผมก็วนเวียนอยู่ที่นั่นเป็นเวลานาน ด้วยเรื่องของการทำงานและความกดดัน คุณจำเป็นต้องมีความรู้สึกกับตัวสโมสร ผมอาจทำได้หลายๆ สิ่งเหมือนกับที่ โรนัลด์ เดอ บัวร์ กำลังทำ เขาทำงานกับเราที่ อาแจ็กซ์ เรื่องของความกดดันมันต่างกัน และผมจะไม่ทำงานให้กับสโมสรที่ผมไม่ได้รู้สึกด้วย ผมจะทำงานให้แค่ อาแจ็กซ์ หรือไม่ก็ แมนฯ ยูไนเต็ด เท่านั้น ผมจะไม่ทำงานให้สโมสรอื่น”

“ผมมีความสุขกับการพัฒนาของ อาแจ็กซ์ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรามีความทะเยอทะยานมากว่า 10 ปีในการก้าวไปอยู่ในระดับท็อปของยุโรป เราไปถึงจุดๆ นั้นได้แล้ว เราทำงานกันอย่างหนัก และเราเองก็ไม่ได้มีเจ้าของทีมระดับมหาเศรษฐี และทางรัฐบาลก็ไม่ได้ช่วยอะไรเราเลย”

ที่มา : goal

RELATED NEWS