ปฐมพล เผย การแข่งขันภายในทีมชาติไทยยังสูงเหมือนเดิม

ปฐมพล เผย การแข่งขันภายในทีมชาติไทยยังสูงเหมือนเดิม

ทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่สอง ด้าน ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ เผยบรรยากาศในทีมสุดยอด พร้อมเผยการต่อสู้ภายในทีมยังสูงเหมือนเดิม

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.00 น. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

พลพรรค ช้างศึก เพิ่งลงทำการฝึกซ้อมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วงเย็น กุนซือชาวญี่ปุ่น จะพาทีมลงฝึกซ้อมต่อทันที ท่ามกลางบรรยากาศที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ โดยเน้นไปที่สภาพร่างกาย และ ความสัมพันธ์ในทีม

ขณะที่ ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ แนวรุกจาก บีจี ปทุมฯ กล่าวว่า “ก็โอเคครับ สนุกดีครับ บรรยากาศต่างๆ ก็เหมือนที่ผ่านมา ทุกคนมุ่งมั่นเต็มที่ ส่วนตอนนี้ก็อยู่ระหว่างเรียกความฟิตเพื่อให้สภาพร่างกายดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

“ในแง่การปรับตัว ก็คิดว่าทุกคนทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ อาจจะมีหน้าใหม่ที่เข้ามา ซึ่งยังต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่บ้าง แต่โดยรวม ผมว่าทุกคนทำได้ดีเลยครับ ที่สำคัญ การแข่งขันในทีมก็สูงเหมือนเดิมครับ”

ดาวเตะวัย 27 ปี เพิ่งมีส่วนสำคัญช่วย บีจี ปทุมฯ คว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ครั้งแรกมาครอง โดยทำไป 5 ประตูจาก 15 นัดช่วงเลกสอง ซึ่ง ปฐมพล กล่าวต่อว่า

“จริงๆ ในลีก กับ ทีมชาติ ค่อนข้างต่างกันครับ แต่ถ้าถามว่ามั่นใจมั้ย ตอนนี้ก็มั่นใจครับ เพราะผมเองก็มีโอกาสลงเล่นกับ บีจี ปทุมฯ และ ทีมก็คว้าแชมป์ได้ด้วย ก็จะพยายามโชว์ความเป็นตัวเองให้โค้ชเห็นได้มากที่สุดครับ”

“เป้าหมาย ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ครับ ส่วนจะมีชื่อติดทีมไปที่ ยูเออี มั้ย ก็ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของ โค้ช ครับ ผมเชื่อว่าโค้ชเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ทีมอยู่แล้ว เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ ทีมชาติไทย ชุดนี้ด้วยครับ” ปฐมพล ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
– ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

 

RELATED NEWS