น้าโอเล่ เปิดปากชม ! คาวานี่ – เด เคอา หลัง แมนฯ ยู ลิ่วชิงดำ ยูโรปา ลีก

น้าโอเล่ เปิดปากชม ! คาวานี่ – เด เคอา หลัง แมนฯ ยู ลิ่วชิงดำ ยูโรปา ลีก

โอเล กุนนาร์ โซลชา

โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดปากชื่นชม 2 ผู้เล่นอย่าง เอดินสัน คาวานี่ และ ดาบิด เด เคอา หลังช่วยกันพาทีมเข้าชิงศึก ยูฟ่า ยูโรปา ลีก

ถึง แมนฯ ยูไนเต็ด จะบุกไปแพ้ โรม่า 2-3 แต่พวกเขาก็เป็นฝ่ายกำตั๋วนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก เพราะเข้ารอบไปด้วยสกอร์รวม 8-5 โดยจะเจอกับ บียาร์เรอัล ตัวแทนจาก ลา ลีกา สเปน

โอเล กุนนาร์ โซลชา พูดถึง เอดินสัน คาวานี่ ที่ยิงได้ 2 ประตูในเกมดังกล่าวว่า “เหตุผลที่เรามาอยู่ตรงนี้ได้ก็เพราะเรามีกองหน้าตัวเป้าที่ยิงได้ 4 ประตูตลอด 2 เกมที่ผ่านมา เอดินสัน แสดงให้เห็นอีกครั้งถึงเหตุผลที่ว่าทำไมเราต้องเก็บเขาไว้ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ฟุตบอลมันก็มีภาษาเป็นของมันเอง เอดินสัน ได้พิสูจน์มันให้เห็นในคืนนี้ ทั้งเกมก่อนหน้านี้ และช่วงอาชีพของเขาถึงสิ่งที่กองหน้าตัวเป้าควรทำทั้งเวลามีบอลและไม่มีบอล ทั้งการเตรียมความพร้อมสำหรับเกม และการแก้เกม”

นอกจากนี้ “น้าโอเล่” ยังชื่นชม ดาบิด เด เคอา ที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นเหมือนกันด้วยว่า “เราเสียบอลบ่อยก็จริง แต่เราโชคดีที่มีหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก ดาบิด เด เคอา คือ แมน ออฟ เดอะ แมตช์ สำหรับผม เขาเล่นได้โดดเด่นมาก”

ที่มา : skysports

RELATED NEWS