สุภโชค รอวัน ชนาธิป กับ ธนวัฒน์ เข้ามาผนึกกำลังให้กับทีมชาติไทย

สุภโชค รอวัน ชนาธิป กับ ธนวัฒน์ เข้ามาผนึกกำลังให้กับทีมชาติไทย

สุภโชค สารชาติ กองกลางทีมชาติไทย เผยตอนนี้อยู่ระหว่างเรียกความฟิต และกำลังรอวันที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร แข้งเลสเตอร์ เดินทางมาร่วมทัพที่ยูเออี

สุภโชค สารชาติ กองกลางทีมชาติไทยจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของทีมชาติไทย หลังลงซ้อมที่ยูเออี เป็นวันที่สองว่า “เราเพิ่งมาถึงยูเออีได้เพียงสองวัน ทีมยังไม่ได้มีการฝึกซ้อมอะไรมาก หลาย ๆ คนก็เพิ่งพ้นจากการกักตัวที่ประเทศไทย ตอนนี้ได้แต่เรียกความฟิตให้กับตัวเองครับ”

“สภาพอากาศที่ยูเออีคล้ายกับที่ประเทศไทย แต่ที่นี่รู้สึกอบชื้นกว่านิดหน่อย ไม่ได้แย่มากสำหรับผมครับ”

แนวรุกจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวต่อว่า “โค้ชนิชิโนะต้องการให้พวกเราเรียกความฟิตให้ได้เร็วที่สุดครับ สำหรับผมจะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ”

“ผมตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากมีส่วนร่วมกับทีมให้ได้มากที่สุด คือการมีชื่อเป็นหนึ่งใน 23 แข้งในทัวร์นาเมนต์นี้ครับ”

นอกจากนั้น สุภโชค สารชาติ ยังพูดถึงสองนักเตะอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ที่กำลังเดินทางมาสมทบกับทีมว่า “สำหรับพี่เจ เขาเป็นนักเตะที่ผมเคยร่วมงานด้วย และเราก็คุ้นเคยกันดี พวกเรารู้อยู่แล้วว่าเขาจะเข้ามาเติมเต็มให้ทีมชาติไทยของเราได้ ส่วน ธนวัฒน์ ผมยังไม่เคยร่วมงานด้วย แต่ผมเชื่อว่าเขามีดี และจะเข้ามาช่วยทีมชาติไทยให้มีผลงานที่ดีขึ้นได้ในครั้งนี้

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (24 พ.ค.) ก่อนมีโปรแกรมลงสนามในเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และพบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS