เทียบฟอร์ม!! 2 นายด่านฝีมือเยี่ยมแย่งมือ 1 กิเลน

เทียบฟอร์ม!! 2 นายด่านฝีมือเยี่ยมแย่งมือ 1 กิเลน

เมืองทอง

เทียบฟอร์ม 2 นายด่านฝีมือเยี่ยมของ เอสซีจี เมืองทอง อย่าง พีระพงษ์ เรือนนินทร์ โกล์คนใหม่ และ สมพร ยศ นายด่านทีมชาติไทย และมือ 1 คนปัจจุบัน

หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทอง ทีมดังจากไทยลีกเปิดตัวนายด่านคนใหม่อย่าง พีระพงษ์ เรือนนินทร์ โกล์ฝีมือเยี่ยมจาก สุโขทัย เอฟซี มาเฝ้าเสาอย่างเป็นทางการในฤดูกาลหน้า

ทำให้ “เดเคเอิร์น” จะต้องดวลฝีมือการเซฟกับ สมพร ยศ นายด่านดีกรีทีมชาติไทย เจ้าของมือ 1 ของ กิเลน คนปัจจุบัน ดังนั้นทีมงานขอบสนามบอลไทย ขอนำแฟนๆ เมืองทอง มาเทียบผลงานของ 2 นายด่านฟอร์มเยี่ยมว่าใครดีกว่ากัน

เริ่มกันที่ สมพร ยศ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมานั้นสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงได้ตั้งแต่ที่ มาริโอ ยูรอฟสกี้ เข้ามารับหน้าที่ พร้อมกับเฝ้าเสาให้ เมืองทอง ไปทั้งหมด 18 เกมในลีก เสียไป 25  ประตู พร้อมกับทำได้ 5 คลีนชีตด้วยกัน 

ส่วน พีระพงษ์ เรือนนินทร์ โกล์ฝีมือเยี่ยมจาก สุโขทัย เอฟซี ที่ช่วงหลังๆ หลุดจากตำแหน่งตัวจริงของค้างคาวไฟ แต่ก็ยังมีสถิติเฝ้าเสา 20 เกมในไทยลีก เสีย 36 ประตู และเก็บคลีนชีตได้ 5 นัดเช่นกัน 

ถือว่าฟอร์มการเซฟของทั้งคู่ถือว่าใกล้เคียงกันมากๆ การตัดสินใจเลือกใครเป็นมือหนึ่งของทีมคงต้องให้ มาริโอ ยูรอฟสกี้ เป็นคนตัดสินใจแล้ว

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

 

RELATED NEWS