หลุดปาก!เวนเกอร์ เปรยสาเหตุยอมอำลาคุมทัพ ‘ปืนใหญ่’

หลุดปาก!เวนเกอร์ เปรยสาเหตุยอมอำลาคุมทัพ ‘ปืนใหญ่’

เวนเกอร์ ยอมเปรยสาเหตุอำลาคุมทีม อาร์เซน่อล จบซีซั่นนี้ ถึงแม้มีสัญญาถึงจบฤดูกาลหน้า

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือมาดละเมียดของ อาร์เซน่อล เปรยเป็นนัยแล้วว่าการประกาศอำลาตำแหน่งเฮดโค้ช “ไอ้ปืนใหญ่” หลังจบซีซั่นนี้ ไม่ใช่การตัดสินใจของตนเอง ท่ามกลางกระโดนบอร์ดบริหาร “ไอ้ปืนใหญ่” สั่งปลด แต่ถึงกระนั้นก็ยืนยันว่าพร้อมทุ่มเทให้กับทีมอย่างเต็มที่กับทุกแมตช์ที่เหลืออยู่

ก่อนหน้านี้ เวนเกอร์ ได้ประกาศขอยุติบทบาทการคุมทัพ “ไอ้ปืนใหญ่” ตลอด 22 ปี หลังจบซีซั่นนี้ ถึงแม้จะมีสัญญาจนถึงจบฤดูกาลหน้าก็ตาม โดย อิวาน กาซิดิส ประธานบริหารของ อาร์เซน่อล ยืนยันว่าเป็นการตัดสินใจของกุนซือ และสโมสรได้เริ่มกระบวนการหาเฮดโค้ชรายใหม่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เฮดโค้ชเฟร้นช์แมน กล่าวในงานแถลงข่าวก่อนพา อาร์เซน่อล พบกับ แอตเลติโก มาดริด ในศึก ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ โดยเปรยถึงสาเหตุลาออกครั้งนี้ว่า “เรื่องเวลาไม่ใช่การตัดสินใจของผมเลยจริงๆ ส่วนเรื่องที่เหลือ ผมได้พูดมันไปจนหมดแล้ว”

พร้อมกันนี้ เวนเกอร์ กล่าวถึงความมุ่งมั่นก่อนอำลา อาร์เซน่อล จบซีซั่นนี้ว่า “แน่นอน ผมจะทำงานเต็มที่ต่อไป ทีมนี้คือทีมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ โดยเมื่อ 2 ปีก่อน พวกเราจบอันดับ 2 ในลีก ส่วนซีซั่นที่ผ่านมา พวกเราเก็บได้ 75 คะแนน และก็คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ, ซิวแชมป์ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ ซีซั่นนี้พวกเราได้เข้าชิง คาราบาว คัพ และกำลังอยู่ในการแข่งขัน ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ ดังนั้นผมเชื่อมั่นว่าก่อนจบฤดูกาล นักเตะ อาร์เซน่อล จะแสดงให้เห็นว่ามีคณภาพเพียงใด”

RELATED NEWS