เมสซี่ หลบไป! โซล่า ร่ายเหตุผล จอร์จินโญ่ คู่ควร บัลลง ดอร์

เมสซี่ หลบไป! โซล่า ร่ายเหตุผล จอร์จินโญ่ คู่ควร บัลลง ดอร์

โซล่า เชื่อ ต่อให้ เมสซี่ เป็นตัวเต็งซิว บัลลง ดอร์ แต่ จอร์จินโญ่ มีโอกาสเช่นกัน เพราะผลงานยอดเยี่ยมเหลือเกิน โดยเฉพาะพา อิตาลี คว้าแชมป์ ยูโร 2020

จานฟรังโก้ โซล่า อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ เชลซี เอ่ยปากยกย่องฟอร์มการเล่น จอร์จินโญ่ มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ช่วยทั้งสโมสรและทัพ “อัซซูรี่” คว้าแชมป์รายการใหญ่ โดยเชียร์ให้คว้ารางวัล บัลลง ดอร์ มาครอง ถึงแม้ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนติน่า จะเป็นตัวเต็งก็ตาม

จอร์จินโญ่ มีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ช่วยให้ เชลซี คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ต่อยอดด้วยการเป็นคีย์แมนนำ อิตาลี เถลิงแชมป์ ยูโร 2020 ทำให้มีกระแสว่าปีนี้ เจ้าตัวมีโอกาสลุ้นคว้ารางวัล บัลลง ดอร์ สู้กับ เมสซี่ ที่พา ฟ้า-ขาว เป็นแชมป์ โคปา อเมริกา ล่าสุด โซล่า ซึ่งเคยร่วมงานกับ จอร์จินโญ่ สมัยเป็นมือขวาให้กับ เมาริซิโอ ซาร์รี่ อดีตกุนซือ เชลซี เลยมาเชียร์ลูกน้องเก่า

โซล่า กล่าวยกย่อง จอร์จินโญ่ ว่า “ตอนนี้พวกเรากำลังพูดถึงนักเตะมหัศจรรย์อย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ที่ทำผลงานได้อย่างสุดยอดให้กับทีมชาติของเขาคว้าแชมป์เป็นครั้งแรก และ ผลงานเหล่านี้มันจะไม่ถูกมองข้ามไปอย่างแน่นอน แต่ถ้าถามว่า บัลลง ดอร์ มันคู่ควรกับ จอร์จินโญ่ หรือเปล่า ? มันก็น่าจะคู่ควรเช่นกัน”

“จอร์จินโญ่ เป็นคนสร้างความสมดุล และ สปีดของเกม ให้กับทีมชาติอิตาลี ผมโชคดีที่มีเขาตอนอยู่กับ เชลซี ผมรู้ดีว่าเขาสามารถทำอะไรในสนามได้บ้าง ฉะนั้นมันก็คู่ควรที่เขาจะได้รางวัล เพราะมันไม่ใช่แค่ฟอร์มการเล่นที่อยู่ในระดับสูงเท่านั้น แต่ทีมที่เขาเล่นก็มีความโดดเด่นเช่นกัน ดังนั้นเรื่องพวกนี้ต้องถูกนับคะแนนไปด้วย”

แหล่งข่าวอ้างอิง  : Dailymail

RELATED NEWS