ใจนายมันได้ ! โอซิล ยกย่อง ซาก้า กล้ายิงจุดโทษคนสุดท้าย

ใจนายมันได้ ! โอซิล ยกย่อง ซาก้า กล้ายิงจุดโทษคนสุดท้าย

โอซิล ออกมาพูดถึง ซาก้า หลังอดีตเพื่อนร่วมทีม เดอะ กันเนอร์ส พลาดจุดโทษสำคัญในนัดชิงชนะเลิศ จนทำให้ตกเป็นเป้าของการโดนถูกเหยียดผิวบนโซเชียลมีเดีย

เมซุต โอซิล อดีตดาวเตะของ อาร์เซน่อล ได้ออกมาแสดงความเคารพต่อ บูกาโย่ ซาก้า รุ่นน้องชาวอังกฤษ ที่กล้าออกมายิงจุดโทษในรอบชิงชนะเลิศ ยูโร 2020 เป็นคนสุดท้าย เพราะสถานการณ์แบบนี้มีน้อยคนนักที่จะกล้าหาญ พร้อมกระตุ้นให้รุ่นน้องรายนี้เข้มแข็ง จากการถูกเหยียดผิวของแฟนบอล หลังตกเป็นแพะรับบาปที่ทำให้ ทัพ “สิงโตคำราม” พลาดแชมป์

ดาวเตะวัย 19 ปี รับหน้าที่สังหารจุดโทษเป็นคนสุดท้าน ก่อนซัดพลาด ทำให้ อังกฤษ พ่ายต่อ อิตาลี หลังจากนั้นเขาถูกเหยียดผิวผ่าน โซเชียล มีเดีย อย่างหนัก ซึ่ง โอซิล เห็นใจที่ ซาก้า โดนแฟนบอลรุมจวกยับ โดยให้การสนับสนุนว่า “ผมเห็นใจเขาเป็นอย่างมาก ผมรู้จากประสบการณ์ของตัวเองว่ารู้สึกอย่างไรเมื่อพลาดจุดโทษ ในฐานะผู้เล่นอายุน้อย เขาต้องแบกความหวังของคนทั้งประเทศ ผมนับถือเขานะ มีผู้เล่นไม่มาก ที่กล้าทำอย่างนั้นนั้น “

ขณะเดียวกัน โอซิล ได้รำลึกถึงช่วงเวลาที่เคยอยู่กับอดีตเพื่อนร่วมทีม เดอะ กันเนอร์ส รายนี้ว่า “ซาก้าเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตน ผมได้รู้จักเขาในฐานะชายหนุ่มอายุน้อยที่มุ่งมั่นเต็มที่เพื่อความฝันของตัวเอง และทำทุกอย่างเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย” ดังนั้น เราควรจะให้ความสำคัญกับข้อความเชิงบวก เพื่อที่จะทำให้นักกีฬาเข้มแข็งขึ้น”

แหล่งข่าวอ้างอิง : Goal.com/en

RELATED NEWS