ไม่ขอเสี่ยง ! คล็อป ยัน ไม่รีบใช้งาน ฟาน ไดค์-โกเมซ

คล็อปป์ ยัน ไม่รีบใช้งาน ฟาน ไดค์ กับ โกเมซ ในช่วงเกมปรีซีซั่น เพราะจะไม่เสี่ยงใดๆทั้งสิ้น หากนักเตะยังไม่สมบูรณ์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล ให้เหตุผลที่ยังไม่ส่ง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กับ โจ โกเมซ สองเซนเตอร์แบ็กคนสำคัญ ลงสู่สนามในช่างปรีซีซั่น เนื่องจากไม่อยากเสี่ยงใช้งาน จนกว่าจะฟิตพร้อมกลับมาเต็มที่ หลังทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บหนักจนพักยาวเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

ฟานไดซ์ กับ โกเมซ เข้ารับการผ่าตัดบริเวณเอ็นหัวเข่า ทำให้ต้องพักทั้งซีซั่น ก่อนที่ทั้งคู่กลับมาเข้าร่วมฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่นกับ หงส์แดง ที่แคมป์ประเทศออสเตรีย แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลงอุ่นเครื่องเพื่อเคาะสนิม และ เกมที่จะพบกับ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ก็น่าจะยังไม่มีชื่อในทีม

คล็อปป์ ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า “พวกเขาดูดีนะ ทั้งคู่ฝึกซ้อมได้ดี ส่วนเราพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่เราสามารถทำได้ ตอนนี้พวกเขายังทำอะไรได้ไม่มากนัก เราแค่ต้องอดทน เพื่อเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลใหม่ ไม่ใช่แค่ปรีซีซั่น และ ผมคิดว่าพวกเขาจะยังไม่พร้อมสำหรับในเกมนัดถัดไป”

อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ ได้ใช้งานแผงแนวรับ อย่าง อิบราฮิม่า โกนาเต้, โจเอล มาติป, รีซ วิลเลี่ยมส์, เบน เดวิส, แนท ฟิลลิปส์ และ บิลลี่ คูเมติโอ ในเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมา ที่พบกับ แว็คเนอร์ อินน์สบรูค , สตุ๊ตการ์ท และ ไมนซ์ 05

แหล่งข่าวอ้างอิง : Skysport

RELATED NEWS