ลำบากเมื่อต้องเผชิญ ! คาวานี่ เผยชื่อกองหลังแกร่งสุด เท่าที่เจอมา

ลำบากเมื่อต้องเผชิญ ! คาวานี่ เผยชื่อกองหลังแกร่งสุด เท่าที่เจอมา

คาวานี่ เผย จอร์โจ้ คิเอลลินี่ คือกองหลังที่แข็งแกร็งที่สุดเท่าที่เคยดวลด้วย และ เป็นงานยากสำหรับเขาเมื่อต้องต่อสู้กันในสนาม

เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าประสบการณ์สูงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า จอร์โจ้ คิเอลลินี่ ปราการหลังจอมเก๋าทีมชาติอิตาลี ของ ยูเวนตุส คือกองหลังที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยเผชิญหน้ามา และ นับเป็นงานที่ยากเมื่อต้องดวลกับเซ็นเตอร์แบ็กรายนี้

คาวานี่ ได้กล่าวถึงกองหลังที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมา โดยระบุว่า “คุณสามารถจินตนาการได้ว่าผมเคยเล่นกับคู่ต่อสู้ที่แตกต่างกันมากมาย และ เป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งด้วย แต่ผมพูดเสมอมาเป็นเวลานานแล้ว กองหลังที่แข็งแกร่งที่สุดที่ผมเคยเจอคือ จอร์โจ้ คิเอลลินี่ เราเจอกันหลายเกม และ เราต่อสู้กันกันทั่วทั้งสนาม ดังนั้นผมสามารถบอกคุณได้ว่า จอร์โจ้ คิเอลลินี่ เป็นกองหลังที่ยากที่สุดที่ผมต้องเผชิญ”

ทั้งนี้ ความเห็นของ คาวานี่ ตรงกับ แฮร์รี่ เคน ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ที่ก็เคยกล่าวยกย่องถึงความแข็งแกร่งของ คิเอลลินี่ ไว้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยระบุว่า “ผมถูกถามสองสามครั้ง เพื่อให้บอกชื่อกองหลังที่ยากที่สุดที่ผมเคยเล่นด้วย และ ผมได้ตอบไปว่า คิเอลลินี่ ผมเคยเผชิญหน้ากับเขาสองสามครั้ง คิเอลลินี่ มีประสบการณ์มาก เขาใช้ร่างกายของเขาได้ดี และ การยืนตำแหน่งของเขาก็ดี เมื่อคุณพยายามวิ่ง เขาจะรู้ว่าเมื่อไหร่ควรก้าวข้ามคุณ เขารู้ว่าเมื่อไหร่ควรสะกิดคุณเล็กน้อย เพื่อทำให้คุณเสียสมดุล”

RELATED NEWS