ทูเคิ่ล รับ ดีใจเห็น เคน อยู่ไก่ ต่อ ไม่ย้ายซบ เรือใบ

ทูเคิ่ล ยอมรับ ดีใจที่เห็น แฮร์รี่ เคน อยู่กับ สเปอร์ส ต่อไป เพราะคิดว่า นักเตะจะย้ายไป เรือใบสีฟ้า เสียแล้ว โดยอยากให้อยู่เป็นไอค่อนของสโมสร

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ของ เชลซี ยอมรับว่า รู้สึกดีใจที่เห็น แฮร์รี่ เคน ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ตัดสินใจอยู่ต่อกับ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ต่อไป เพราะคิดว่า จะย้ายไปอยู่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เสียแล้ว พร้อมยืนยันว่า สิงห์บูลส์ ไม่เคยเข้าใกล้คว้าตัวกองหน้ารายนี้เลยด้วยซ้ำ

กองหน้าวัย 28 ปี ตกเป็นข่าวอย่างหนักเกี่ยวกับกระแสข่าวย้ายทีมไปอยู่ เรือใบสีฟ้า เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ถึงขั้นที่ไม่ยอมมารายงานตัวกับสโมสร จนทำให้หลายคนคาดว่า นักเตะหมดใจ และ ต้องการย้ายทีมเต็มที อย่างไรก็ตาม ดีลนี้ไม่เกิดขึ้น และ แฮร์รี่ เคน ตัดสินใจขอเลือกอยู่ช่วย สเปอร์ส สร้างความสำเร็จต่อไป

ทูเคิ่ล กล่าวถึง แฮร์รี่ เคน ที่เลือกอยู่กับ สเปอร์ส ต่อ โดยระบุว่า “ไม่ ผมไม่กลัวว่า เคน จะย้ายไป เพราะถ้ามันเกิดขึ้น ผมคงสนใจมากว่ามันจะเปลี่ยนสไตล์การเล่นของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้อย่างไร ผมพร้อมสู้กับทุกทีม ทั้ง แมนฯ ซิตี้ , ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งไม่เหมือนใครในลีกนี้ นี่คือทีมที่เราต้องการแข่งขันด้วย เป็นเรื่องปกติที่พวกเขาต่อสู้เพื่อผู้เล่นที่เก่งที่สุด และ ผมคิดว่าสิ่งนี้อาจจะเกิดขึ้นได้”

“แต่ด้านหนึ่งผมมีความสุขนะ ที่เขาอยู่ต่อ เพราะ มันดีที่นักเตะเล่นให้กับสโมสรเดียว ซึ่งสำหรับผม แฮร์รี่ เคน เขาคือผู้เล่น ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ผมไม่ได้เกี่ยวข้องกับ สเปอร์ส นะ ผมไม่เคยทำงานกับพวกเขา แต่สำหรับพวกเขา เมื่อนึกถึง ท็อตแน่ม ช่วงทศวรรษที่ผ่านมา คุณจะคิดถึง แฮร์รี่ เคน และ นี่เป็นเรื่องที่ดีมาก”

ขณะเดียวกัน ทูเคิ่ล เปิดเผยถึง สิงห์บลูส์ ไม่เคยมีชื่อของ เคน ในการไล่ล่าซื้อตัว โดยระบุว่า “เราไม่เคยมีชื่อของ แฮร์รี่ เคน อยู่ในลิสต์ และ ผมไม่เคยไปคุยกับ มาริน่า กรานอฟสกาย่า เพื่อบอกให้เธอซื้อเขา แต่ทางสโมสรพยายามแก้ไขสถานการณ์ โดยมีผู้คนมากมายอยู่รายล้อมผู้เล่น เอเย่นต์ ที่ปรึกษา และ ผู้คนในระหว่างนั้น ผมได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับเขา แต่เราไม่เคยเข้าใกล้ที่จะคว้าตัวเขามาเลย”

แหล่งข่าวอ้างอิง : Goal.com/en

RELATED NEWS