คล็อปป์ หยอก ‘พี่เจิด’ มี 2 ทีมห้ามไปคุมโดยเด็ดขาด

คล็อปป์ หยอก ‘พี่เจิด’ มี 2 ทีมห้ามไปคุมโดยเด็ดขาด

คล็อปป์ หยอกล้อ เจอร์ราร์ด จะไม่ยอมถ่ายทอดวิชาการคุมทีมให้ หากตัดสินใจไปคุม 2 สโมสรคู่อริ

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าพร้อมช่วยพัฒนาให้ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานมิดฟิลด์ “หงส์แดง” กลายเป็นสุดยอดเฮดโค้ชในอนาคต แต่กระนั้นก็หยอกล้อใส่ “สตีวี่ จี” ว่าจะไม่ยอมถ่ายทอดวิชา หากคิดไปคุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน สองทีมคู่อริ “เร้ด แมชชีน”

ปัจจุบัน เจอร์ราร์ด ทำหน้าที่คุมทีม ลิเวอร์พูล รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี แต่กระนั้นล่าสุดกำลังมีข่าวอย่างหนักว่า กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ทีมชื่อดังในลีกสก็อตแลนด์ อยากได้ตัวไปกุมบังเหียน โดย คล็อปป์ ไม่ขวางหาก “สตีวี่ จี” ต้องการ และ พร้อมให้คำแนะนำดีๆ

อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ หยอกล้อใส่ เจอร์ราร์ด ว่าจะไม่แนะนำและถ่ายทอดวิชาอะไรทั้งสิ้น ถ้าไปคุม 2 ทีมนี้ โดยระบุว่า “ผมไม่กังวลเลยถ้ามีอะไรบางอย่างเกิดขึ้น มันชัดเจนเลยว่า เจอร์ราร์ด จะเป็นตำนาน ลิเวอร์พูล เสมอไป ไม่ว่าเขาจะทำอะไร พวกเราพร้อมสนับสนุนเขาเสมอ”

“สตีวี่ ยอดเยี่ยม และ ชาญฉลาด ผมอยากจะทำงานร่วมกับเขาตอนที่เขายังเป็นนักเตะ ตอนที่พวกเราเจอกันครั้งแรก การพูดคุยเป็นไปได้ด้วยดี และมันก็เริ่มพัฒนาจากตรงนั้น เขาต้องการเรียนรู้และลงมือทำงาน ดังนั้นถ้าเขาคิดว่าเขาพร้อม เขาก็พร้อม ผมเองก็ยินดีด้วยกับเขาและสนับสนุนเขา ตราบใดที่ เจอร์ราร์ด ไม่เลือกคุม เอฟเวอร์ตัน หรือ แมนฯ ยูไนเต็ด พวกเราพร้อมจะช่วยเขา

RELATED NEWS