คลาวาน รำลึก! มิลเนอร์ เคยข้ามรุ่น หวิดวางมวย คล็อปป์

คลาวาน รำลึก มิลเนอร์ กับ คล็อปป์ เคยชกต่อยกันในห้องแต่งตัวมาแล้ว หลัง ลิเวอร์พูล มีช่วงผลงานย่ำแย่ กลางซีซั่น 2016-17

รากนาร์ คลาวาน อดีตกองหลังของ ลิเวอร์พูล รำลึกถึงสถานการณ์อันตึงเครียด สมัยที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ย้ายมาคุมทัพ หงส์แดง ใหม่ๆ โดยถึงขั้นเคยหวิดวางมวยกับ เจมส์ มิลเนอร์ รองกัปตันทีม มาแล้ว แต่ก็คลี่คลายกันได้ ไม่มีอะไรบานปลาย

คลาวาน เล่าถึงเหตุการณ์ ซึ่งเป็นเกมที่ไปเยือน ซันเดอร์แลนด์ และ เสมอ 2-2 ช่วงกลางซีซั่น 2016-17 โดยระบุว่า “ความกดดันที่ถาโถมเข้ามาหามากที่สุด เกิดขึ้นในช่วงประมาณ คริสต์มาส และ ต้นเดือนมกราคม มีอยู่เหตุการณ์หนึ่ง ผมจำไม่ได้ว่าพวกเราเจอกับใคร น่าจะเป็นเกมออกไปเยือน เซาธ์แฮมป์ตัน”

“ตอนนั้น คล็อปป์ กับ เจมส์ มิลเนอร์ หวิดจะวางมวยกันเลย ซึ่งมันตรงกับช่วงบ็อกซิ่ง เดย์ ของประเทศอังกฤษ ถึงแม้พวกเขาเกือบจะชกต่อยกัน แต่สุดท้าย มิลเนอร์ ก็ยอมถอย ซึ่งพวกเราเห็นได้จากสายตาของ คล็อปป์ ว่าเขาพยายามทำทุกทางเพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูก มันเป็นช่วงเวลาที่ตึงเครียดสำหรับเขามากที่สุด เพราะเขาก็เจอกับความกดดันมากเช่นกัน”

“มันเป็นปีแรกของผมกับ ลิเวอร์พูล และ เป็นปีที่สองของ คล็อปป์ ทำให้ความกดดันถาโถมเข้ามามากขึ้นกว่าเดิม เพราะมันจะมีคำพูดที่ว่า คุณกำลังทำอะไร ?, คุณควรจะเป็นโค้ชที่ดี, คุณคือ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่จะต้องสร้างความเป็นซูเปอร์สตาร์ให้กับนักเตะทุกคน แน่นอนมันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าคุณไม่สามารถทำผลงานได้ดี ทั้งที่เจอกับทีมอย่าง ซันเดอร์แลนด์ คุณก็อาจต้องเลิกหวังถึงเป้าหมายที่คุณตั้งเป้าเอาไว้”

แหล่งข่าวอ้างอิง : Goal.com/en

RELATED NEWS