เปิดศึก? โซลชา สื่อเป็นนัยถึง คล็อปป์ โบ้ยทำ ผีแดง ได้จุดโทษยากขึ้น

เปิดศึก? โซลชา สื่อเป็นนัยถึง คล็อปป์ โบ้ยทำ ผีแดง ได้จุดโทษยากขึ้น

โซลชา ยอมรับ มีกุนซือคนหนึ่ง เคยคอมเมนท์เรื่อง ปีศาจแดง ได้จุดโทษบ่อย ทำให้ผู้ตัดสินไม่ค่อยเป่าฟาวล์ให้ในช่วงหลัง แม้ไม่เอ่ยชื่อ แต่คนหมายถึง คล็อปป์

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า ลูกทีมของเขา ได้ลูกจุดโทษยากขึ้นจากผู้ตัดสิน ทั้งๆที่โดนทำฟาวล์ชัดเจน ซึ่งสาเหตุก็มาจากผู้จัดการทีมคนหนึ่ง ที่เคยบ่นทัพ ปีศาจแดง เกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยถึงแม้ไม่เอ่ยชื่อ แต่ก็เชื่อกันว่าหมายถึง เจอร์เก้น คล็อปป์ เฮดโค้ช ลิเวอร์พูล

ย้อนกลับไปเมื่อซีซั่นก่อน คล็อปป์ เคยวิจารณ์ว่า ตลอด 2 ปี ที่ โซลชา เข้ามาคุมทัพ ปีศาจแดง ได้ลูกจุดโทษมากกว่าตนเอง ที่อยู่กุมบังเหียน ลิเวอร์พูล มา 5 ปีครึ่ง เสียอีก ทำให้น้าลูกอมมองว่า คอมเมนท์นั้น กำลังส่งผลถึงสถานการณ์ปัจจุบันของ แมนฯ ยูไนเต็ด เพราะผู้ตัดสินไม่ยอมเป่าให้จุดโทษ โดยเฉพาะเกมที่พบกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ล่าสุด โซลชา ได้พูดถึงเกี่ยวกับประเด็นจุดโทษ โดยไม่ได้เอ่ยชื่อผู้จัดการทีมคนนั้นว่า “พวกเราแค่หวังว่า เราควรจะได้ ในสิ่งที่พวกเราควรได้รับ เพราะจริงๆแล้วพวกเราควรได้จุดโทษถึง 3 ครั้ง จาก 2 เกมหลังสุด ซึ่งปีก่อนมีกุนซือคนนึง เป็นกังวลเรื่องที่เราได้จุดโทษบ่อยๆ และ ดูเหมือนว่าหลังจากนั้นมาการแจกจุดโทษก็ยากขึ้น”

“แน่นอนผมเห็นถึงความแตกต่างชัดเจนมากๆนับตั้งแต่นั้น ตอนนี้พวกเราก็แค่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ตัดสิน และ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ตัดสิน จะทำหน้าที่ได้อย่างถูกต้องในเร็วๆนี้”

แหล่งข่าวอ้างอิง : Goal.com/en

RELATED NEWS