‘ผมรู้สึกว่า อาร์เซน่อล ไม่เหมาะกับผม ตั้งแต่ไม่การันตีมือ 1’ : มาร์ติเนซ

‘ผมรู้สึกว่า อาร์เซน่อล ไม่เหมาะกับผม ตั้งแต่ไม่การันตีมือ 1’ : มาร์ติเนซ

มาร์ติเนซ เผย ตอนที่ทำผลงานดีกับ อาร์เซน่อล แต่รู้สึกว่าที่นี่ไม่เหมาะกับตนเองอีกแล้ว เนื่องจาก สโมสรไม่สามารถการันตีมือ1 ให้กับเขาได้เลย

เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูของ แอสตัน วิลล่า เอ่ยปากรำลึกถึงความหลังเมื่อตอนที่ทำผลงานได้ดีกับ อาร์เซน่อล โดยรู้สึกว่า ปืนใหญ่ ไม่เหมาะสมกับเขาอีกแล้ว เพราะ สโมสรไม่สามารถการันตีตำแหน่งมือ 1 ให้ได้ จึงทำให้ต้องตัดสินใจย้ายออกจากทีม โดยจะมีคิวเจอกับทีมเก่า ในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ คืนวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคมนี้

นายด่านทีมชาติอาร์เจนติน่า อยู่กับ “เดอะ กันเนอร์ส” นานถึง 10 ปี แต่แทบไม่ได้รับโอกาส จนมาถึงช่วงเวลาสำคัญที่ช่วยให้ ปืนใหญ่ คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ เมื่อฤดูกาล 2019-2020 แต่เมื่อ แบรนด์ เลโน่ กลับมาฟิตสมบูรณ์ ทำให้เขาตโดนทวงตำแหน่งมือ 1 คืน จึงตัดสินใจย้ายไปร่วมทัพ “สิงห์ผงาด” และ ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดคนหนึ่งของ พรีเมียร์ลีก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยเฉพาะการคว้าแชมป์ โคปา อเมริกา กับ ทีมชาติอาร์เจนติน่า

ล่าสุด มาร์ติเนซ ได้กล่าวถึงสมัยอยู่กับ อาร์เซน่อล ก่อนมีคิวดวลกันค่ำคืนนี้ โดยระบุว่า “ตอนที่ผมทำผลงานได้ดี ผมยังรู้สึกว่าพวกเขาไม่คู่ควรกับผมอีกแล้ว เมื่อดูจากวิธีที่เขาปฏิบัติต่อผม พวกเขาไม่สามารถรับประกันเกมที่ผมต้องการลงเล่นได้เลย ดังนั้นถ้าพวกเขาการันตีให้ไม่ได้ ก็ถึงเวลาที่ผมต้องเดินหน้าต่อ พวกเขาไม่ได้บอกว่าผมจะไม่ได้ลงเล่นนะ พวกเขาแค่ไม่สามารถการันตีได้”

“หลังจากอยู่มา 10 ปี ผมตัดสินใจย้ายทีม และ มันก็ยากมากๆ ครอบครัวของผมไม่เข้าใจว่าทำไมผมต้องย้าย ในขณะที่กำลังทำผลงานได้ดีกับ อาร์เซน่อล แต่ทั้งหมดมันเป็นการตัดสินใจของผม และ ผมภูมิใจมากที่ได้ทำแบบนั้น มันเป็นการเดิมพัน แต่ผมชื่อเสมอว่าถ้าคุณยังอยู่ในพื้นที่คอมฟอร์ท โซน คุณก็จะไม่มีทางได้สิ่งใดในชีวิต ซึ่งผมตัดสินใจที่จะก้าวไปอีกขั้น”

แหล่งข่าวอ้างอิง : Metro

RELATED NEWS