อบอุ่น! แข้งหงส์ ชูป้ายให้กำลังใจแฟนบอลผู้เคราะห์ร้าย ‘ฌอน ค็อกซ์’

อบอุ่น! แข้งหงส์ ชูป้ายให้กำลังใจแฟนบอลผู้เคราะห์ร้าย ‘ฌอน ค็อกซ์’

ขุนพล ลิเวอร์พูล พร้อมใจกันอุทิศการเข้าสู่รอบชิงฯ ยูซีแอล ให้แก่ ฌอน ค็อกซ์ แฟนบอลที่โดนรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส หลังถีบ โรม่า ตกรอบคาบ้าน

เหล่าบรรดานักเตะของ ลิเวอร์พูล ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขานั้นใส่ใจและรักใคร่แฟนบอล “เดอะ ค็อป” ขนาดไหน เมื่อล่าสุดหลังจบเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ ที่ผ่านด่านหินอย่าง โรม่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (2 พฤษภาคม) นั้นกลุ่มแข้ง “หงส์แดง” ได้รวมตัวชูป้ายอุทิศชัยชนะให้แก่ ฌอน ค็อกซ์ แฟนบอลที่ถูกรุมทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส

ย้อนเวลากลับไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วช่วงก่อนเริ่มเกมนัดแรกของรอบรองชนะเลิศที่ ลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายเอาชนะได้ที่ แอนฟิลด์ 5-2 โดย ฌอน ค็อกซ์ นั้นถูกกลุ่มแฟนบอลของ โรม่า รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณนอกตัวสนาม

อย่างไรก็ตามล่าสุดจากการที่ ลิเวอร์พูล ได้ตั๋วทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2005 ที่จะสู้ศึกกับ เรอัล มาดริด นั้นกลุ่มนักเตะได้รวมตัวกันชูป้ายอุทิศชัยชนะให้กับ ฌอน ค็อกซ์ ท่ามกลางความอบอุ่นของแฟนบอลในสนาม

ด้าน เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของทีมได้กล่าวถึงตัวแฟนบอลอย่าง ฌอน ค็อกซ์ ว่า “นี่จะเป็นเกมรอบชิงชนะเลิศสำหรับ ฌอน ค็อกซ์ 100 เปอร์เซนต์ ซึ่งเราพูดเอาไว้ตั้งแต่ก่อนเริ่มเกมแล้ว และเราก็ก้าวมาถึงจุดๆ นี้แล้ว ดังนั้นเราทุกคนขออวยพรให้เขาหายไวๆ”

RELATED NEWS