ใครสงสัยมารวมตรงนี้!เดเด้ แจงยิบเหตุตัดชื่อ มาร์กซิยาล-ลากาแซ็ตต์

ใครสงสัยมารวมตรงนี้!เดเด้ แจงยิบเหตุตัดชื่อ มาร์กซิยาล-ลากาแซ็ตต์

เดส์ชองส์ เผยสาเหตุตัดชื่อ มาร์กซิยาล และ ลากาแซ็ตต์ ออกจากทีมชาติฝรั่งเศส ชุดลุยศึก ฟุตบอลโลก 2018

ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส อธิบายอย่างละเอียดยิบว่าสาเหตุใดถึงตัดสินใจหั่นชื่อ อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล แนวรุกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ อเลซ็องดร์ ลากาแซ็ตต์ กองหน้าจาก อาร์เซน่อล หลุดออกจาก 23 ขุนพล ทัพ “ตราไก่” ชุดลุยศึก ฟุตบอลโลก 2018 ประเทศรัสเซีย

“เดเด้” เผยถึงการตัดชื่อ มาร์กซิยาล และ ลากาแซ็ตต์ ที่ถึงแม้เคยซัดไป 2 ประตู ในแมตช์อุ่นเครื่องพบ เยอรมัน เมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “พวกเขาทั้ง 2 คน ทำผลงานได้ดีในเกมเสมอกับ เยอรมัน 2-2 แต่ทั้งทีมก็เล่นดีเหมือนกันหมด และมันก็ยังเป็นแค่แมตช์อุ่นเครื่อง ถึงแม้จะเจอกับ เยอรมัน ก็ตาม ผมได้ติดตามดูนักเตะ 2 คนนี้ ในหลายๆสถานการณ์ ทั้งตอนที่ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง และ เมื่อถูกเปลี่ยนตัวลงไป”

“ผมได้วิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนกับผลงานที่พวกเขาได้แสดงให้ผมเห็นและบทบาทของพวกเขาที่จะมีต่อทีม ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก แต่มันการมีการแข่งขันชิงพื้นที่กันสูงมาก ผมถือว่า ชิรูด์, กรีซมันน์, เอ็มบัปเป้ และ เฟคีร์ เป็นกองหน้าตัวกลาง ถึงแม้ว่าจะสามารถเล่นตำแหน่งอื่นได้ แต่พอผมได้ดูฟอร์มของ เอ็มบัปเป้ กับการเล่นตำแหน่งนี้ในแมตช์เจอ รัสเซีย ผมคิดได้ทันทีเลยว่าไม่จำเป็นต้องเอานักเตะหลายๆคนในตำแหน่งเดียวกันเข้ามาแล้วล่ะ”

RELATED NEWS