เสียดาย! เอเยนต์เผย ‘ป๋า’ เคยพยายามดึง บุฟฟ่อน ร่วมทัพ ‘ผี’

เสียดาย! เอเยนต์เผย ‘ป๋า’ เคยพยายามดึง บุฟฟ่อน ร่วมทัพ ‘ผี’

วาสนาไม่สมพงษ์กัน! เอเยนต์เผย “เซอร์ อเล็กซ์” เคยพยายามดึง บุฟฟ่อน ร่วมทีมตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน แต่ไม่สำเร็จ แต่ “ปีศาจแดง” ยังอยู่ในใจเสมอ

ซิลวาโน่ มาร์ติน่า เอเยนต์ส่วนตัวของ จานลุยจิ บุฟฟ่อน ตำนานผู้รักษาประตูทีมชาติอิตาลี เปิดเผยความทรงจำในอดีต ระบุว่านายทวารในความดูแลของตน เคยเป็นที่ต้องการตัวของหนึ่งในยอดกุนซือของโลกอย่าง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ระดับคลั่งไคล้เลยทีเดียว พยายามล่อลวงเขาไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมัยเป็นเยาวชนมาแล้ว แต่ไม่สำเร็จ

มาร์ติน่า ให้สัมภาษณ์กับ เดอะ ซัน ถึงเรื่องใน อดีต ระหว่าง บรมกุนซือ “ปีศาจแดง” กับ บุฟฟ่อนสมัยหนุ่มๆ ว่า “เฟอร์กูสัน คลั่งไคล้เขามาก ตั้งแต่เมื่อ 25 ปีก่อน เขาส่งเทียบเชิญให้ บุฟฟ่อนไปอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ตอนนั้นเขายังเด็กอยู่เลย เฟอร์กี้ เชิญเขาทั้งคอบครัว เพื่อให้เขามั่นใจว่าจะย้ายจาก อิตาลี ไปอังกฤษ”

“ตอนนั้นเขาไม่รับข้อเสนอ ไม่ใช่แค่เขายังเด็กมากเท่านั้น แต่มันยังมีอีกหลายเรื่อง สุดท้ายเขาก็ประทับใจในความเป็นสุภาพบุรุษและความเป็นมืออาชีพของ เฟอร์กูสัน บุฟฟ่อน ชอบ แมนฯ ยูไนเต็ด เสมอมา เพราะความเป็นมืออาชีพนี้ มันเหมือนกับสิ่งที่เขาเจอใน ยูเวนตุส”

สำหรับ บุฟฟ่อน วัย 40 ปีประกาศอำลาทีม ยูเวนตุส แน่นอนแล้วหลังจบซีซั่นนี้ แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะแขวนถุงมือเลยหรือไม่ โดยเป็นไปได้ที่เขาอาจกลับไปอยู่กับ ปาร์ม่า ทีมเก่า ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาอยู่กับ เซเรีย อา ได้สำเร็จ

RELATED NEWS