ช้างศึกซ้อมคึกคัก! พี่เหลิม-สารัช ตั้งเป้าช่วยทีมล้มมังกร

ช้างศึกซ้อมคึกคัก! พี่เหลิม-สารัช ตั้งเป้าช่วยทีมล้มมังกร

สารัช อยู่เย็น และ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว 2 ผู้เล่นทีมชาติไทย ตั้งเป้านำทีมช้างศึกปราบพยศจีน ให้ได้ในเกมอุ่นเครื่อง ช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้

ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ภายในสนามของโรงแรม เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 2 มิถุนายน 2561

การฝึกซ้อมครั้งนี้ สองนักเตะอย่าง เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว และ ธีรศิลป์ แดงดา ได้เดินทางมาสมทบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้า ขาดเพียง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ติดภารกิจส่วนตัวและจะมารายงานตัวในวันที่ 30 พฤษภาคม 2561

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นเรื่องแท็คติกเกมรับ และการขึ้นเกมทางด้านริมเส้น

หลังการฝึกซ้อม สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า “ตื่นเต้นเหมือนกันครับที่ได้กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีม รวมถึงทีมงานสตาฟฟ์โค้ชใหม่คิดว่า อีก 2 -3 วันคงเข้าที่เข้าทางมากกว่านี้ นักเตะชุดนี้ทุกคนมีคุณภาพหมด ทำให้เราต้องทำงานหนักขึ้น ส่วนจะได้ประเดิมสนามเป็นตัวจริงเลยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับโค้ชที่จะเป็นคนตัดสินใจ ผมเองก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งถ้าได้รับโอกาสลงสนามก็จะทำให้เต็มที่”

“จีนเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว เขามีผู้เล่นดีๆอยู่ในทีมหลายคน มีพัฒนาการที่กีขึ้นมาก แต่ว่าเราก็มีเป้าหมายคือต้องเอาชนะให้ได้เท่านั้น”

ด้าน เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังของทีมกล่าวว่า “หลังเดินทางมาร่วมซ้อมกับทีมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทุกอย่างดูเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมซ้อม และการลงแท็คติก ส่วนตัวยอมรับว่ายังมีอาการเหนื่อยล้าจากการเดินทาง อยู่บ้าง แต่ไม่มีปัญหา

“ที่ผ่านมาโค้ชจะเน้นหนักในเรื่องของลูกกลางอากาศ เพราะต้องเจอกับทีมที่มีรูปร่างสูงใหญ่ ส่วนการเจอกับจีน ก็ยังคงเน้นเรื่องเกมรับเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเรามีเกมรุกที่น่ากลัว ช่วงที่ผ่านมาเขายกระดับขึ้นได้ดี แต่เกมนี้เราได้เล่นในบ้าน คงต้องชนะเท่านั้น”

สำหรับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะเก็บตัวที่ โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน กับ ทีมชาติจีน ใน วันที่ 2 มิถุนายน 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีว

RELATED NEWS