เห็นภาพ! ศิวกรณ์อธิบายความต่างหอกเก่า-ใหม่กว่าง

ศิวกรณ์ เตียตระกูล มิดฟิลด์หมายเลข 10 แห่งทัพกว่างเปิดใจถึงสไตล์ของ 2 กองหน้ารายใหม่ที่เพิ่งร่วมงานกัน พร้อมระบุความแตกต่างระหว่างหัวหอกในเลกที่ 1 กับเลกที่ 2 ด้วย

เกมประเดิมเลกที่ 2 ของไทยลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “กว่างโซ้ง” สิงห์ เชียงราย เปิดบ้านถล่ม “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ไปแบบขาดลอย 4 – 0 โดยหนึ่งในนักเตะที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมได้แก่ ศิวกรณ์ เตียตระกูล ที่ทั้งยิง ทั้งจ่าย ในเกมนัดดังกล่าว

ถือเป็นการประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมในแนวรุกคนใหม่ถึง 2 รายอย่าง บิลล์ โรซิมาร์ และ วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ซึ่งถูกส่งชื่อมาแทนที่ของ เนบีฮี บายรัม กับ เคลตัน ซิลวา ที่โดนถอดชื่อออกไปก่อนหน้านี้

โดย “อาเฟย” มิดฟิลด์หมายเลข 10 แห่งทัพกว่างได้เปิดใจถึงสไตล์ของ 2 กองหน้ารายใหม่ที่เพิ่งร่วมงานกัน พร้อมระบุความแตกต่างระหว่างหัวหอกในเลกที่ 1 กับเลกที่ 2 ด้วย

“จริงๆ การเล่นของตัวเองกับ บิลล์ และ วิลเลี่ยม ไม่ได้เปลี่ยนไปจากการเล่นร่วมกับ บายรัม กับ เคลตัน เพราะทีมเล่นกันในระบบเดิม”

“แต่ถ้าถามว่าสไตล์ของทั้ง 2 คนกองหน้าในเลกแรกกับเลกสองต่างกันไหมอันนี้ยอมรับว่าต่างพอสมควร”

“เพราะอย่าง บิลล์ จะเป็นบอลสไตล์พักต่อให้เพื่อน ส่วน วิลเลี่ยม จะเป็นคนที่วิ่งหาช่องเก่งมาก ส่วน บายรัม กับ เคลตัน จะเป็นสไตล์ที่คล้ายๆ กันคือเลี้ยงกินตัวมากกว่า”

“แต่สไตล์ทั้งหมดที่ต่างกันก็ไม่ได้ทำให้การเล่นของเราต้องเปลี่ยน เพราะเราใช้ระบบการเล่นแบบเดิม เพียงแต่ต้องทำความเข้าใจกันใหม่แค่นั้นครับ”

RELATED NEWS