ปลุกใจ! เอียร์โร่ ลั่น สเปน ไม่มีเวลานั่งเสียใจที่ปลด โลเปเตกี

ปลุกใจ! เอียร์โร่ ลั่น สเปน ไม่มีเวลานั่งเสียใจที่ปลด โลเปเตกี

เอียร์โร่ ออกโรงปลุกใจนักเตะในทีม อย่ามัวนั่งเสียดาย โลเปเตกี อยู่เพราะมีภารกิจที่มีความสำคัญกว่ารออยู่ นั่นคือการเล่น ฟุตบอลโลก ที่ รัสเซีย

เฟร์นานโด เอียร์โร่ กุนซือป้ายแดงของทีมชาติ สเปน ยืนยันเวลานี้ทัพ “กระทิงดุ” ไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หรือเสียดายกับการปลด ฆูเลน โลเปเตกี เฮดโค้ชคนก่อนเของทีมออกไปแบบกระทันหันแล้ว ตอนนี้ขอตั้งหน้าตั้งตาเตรียมทีม เพื่อทำศึก ฟุตบอลโลก ที่กำลังจะเริ่มขึ้น โดยเกมแรกจะพบกับ โปรตุเกส ในวันที่ 15 ทิถุนายนนี้

สหพันธ์ฟุบอล สเปน สั่งปลด โลเปเตกี จากตำแหน่งเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา เพราะไม่พอใจที่แอบไปเจรจากับ เรอัล มาดริด ลับหลัง และประกาศว่าจะไปคุม “ราชันชุดขาว” หลังจบฟุตบอลโลก โดยไม่คุยกับทางสหพันธ์ก่อน แถมยังเพิ่งต่อสัญญาไปด้วย ทำให้ทีมตัดสินใจปลดเขาออกโดยไม่สนใจว่าจะต้องเตะฟุตบอลโลกในอีกไม่กี่วันนี้

เอียร์โร่ ที่ถูกแต่งตั้งให้เข้ามาทำหน้าที่แทน ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า “บรรดานักเตะต่างตื่นเต้นที่ พวกเขาอยากได้ลองเจอกับความท้าทายครั้งนี้ มันเป็นความท้าท้ายของทุกคน เราไม่มีเวลามานั่งเสียดาย เราต้องคิดบวก เราต้องพลิกวิกฤติเป็นโอกาส คิดถึงนักะ คิดถึงทีมในปัจจุบัน”

“เรามีโอกาสที่ยอดเยี่ยม และต้องโฟกัส ผมรู้ดีว่าทุกคนต้องทุ่มเทให้เต็มร้อย เรารู้ว่ามันหมายถึงอะไร ผลตอบรับที่ผมได้ถือว่าดีทีเดียว เราเป็นทีมที่มีความสามัคคี ทุกคนรู้เป้าหมายดี”

RELATED NEWS