ดาวยิงเบอร์1!โค้ชอียิปต์ อัพเดตความพร้อม ซาลาห์ ก่อนดวล อุรุกวัย

ดาวยิงเบอร์1!โค้ชอียิปต์ อัพเดตความพร้อม ซาลาห์ ก่อนดวล อุรุกวัย

คูเปอร์ กุนซือ อียิปต์ อัพเดตความพร้อมของ ซาลาห์ จากอาการบาดเจ็บหัวไหล่ หลังมีคิวเจอกับ อุรุกวัย คืนวันศุกร์นี้ ศึก ฟุตบอลโลก 2018

เฮคเตอร์ คูเปอร์ กุนซือทีมชาติอียิปต์ ยืนยันว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงเบอร์ 1 พร้อมลงสนามช่วยทัพ “มัมมี่” ลงเล่นเกมแรกในศึก ฟุตบอลโลก 2018 พบกับ อุรุกวัย คืนวันศุกร์ที่ 15 มิ.ย. นี้ หลังสลัดอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ แต่ยืนยันให้นักเตะเป็นคนตัดสินใจว่าจะลงไปล่าตาข่ายหรือไม่ ถ้าหากยังหวั่นใจกลัวปัญหาเดี้ยงกำเริบ

โค้ชอียิปต์ กล่าวถึง ซาลาห์ ว่า “ผมสามารถพูดได้เกือบเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์เลยว่า ซาลาห์ จะพร้อมลงสนามแน่นอน พวกเรากำลังพยายามทำให้เขารู้สึกมั่นใจ ซึ่งทีมแพทย์ยกให้ ซาลาห์ เป็นคนตัดสินใจว่าอยากลงสนามหรือไม่ ผมรู้จัก ซาลาห์ เป็นอย่างดี เขาไม่เคยกลัวสิ่งใด พวกเราเองก็รู้ดีว่าพวกเราอยู่ในความสุ่มเสี่ยงกับเกมนัดนี้ โดยไม่สามารถปิดบังซ่อนเร้นเอาไว้ได้”

“แต่ถ้า ซาลาห์ ตัดสินใจว่าจะลงสนาม เขาจะได้รับการการันตีอย่างแน่นอนในเรื่องสภาพร่างกาย ซึ่งผมมั่นใจว่าตอนนี้ ซาลาห์ ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว แต่ถ้าเกิดเหตุในช่วงนาทีสุดท้าย พวกเราก็ต้องมาพิจารณา และดูว่าสามารถแก้ไขอะไรได้บ้าง”

RELATED NEWS