ได้ทีโว! กุนซือหมีขาว ลั่นรู้อยู่แล้วลูกทีมจะไล่อัด ซาอุฯ

ได้ทีโว! กุนซือหมีขาว ลั่นรู้อยู่แล้วลูกทีมจะไล่อัด ซาอุฯ

สตานิสลาฟ เชอร์เชซอฟ ผู้จัดการทีมชาติรัสเซีย ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมเปิดสนามศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ทัพ “หมีขาว” โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไล่ถล่ม ซาอุดิอาระเบีย ไป 5-0 ประตู เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าก่อนเกมตนเองไม่ได้มีความกดดันอะไรเลย เพราะรู้ศักยภาพลูกทีมดีว่าจะเอาชนะคู่แข่งในนัดนี้ได้

เชอร์เชซอฟ คุมทีมทำผลงานได้ไม่ดีนักในการตระเวนทัวร์อุ่นเครื่อง โดยก่อนเริ่มทัวร์นาเม้นท์นี้ทัพ “หมีขาว” เตะกระชับมิตรไม่ชนะใครมาแล้ว 7 เกมซ้อน ทำให้กุนซือหัวเหม่งถูกหลายฝ่ายปรามาสว่าไร้ฝีมือ และเผลอๆ จะไม่สามารถพาทีมชนะ ซาอุฯ ได้ด้วยซ้ำในนัดเปิดสนาม

หลังจบเกม กุนซือวัย 54 ปี ถูกถามว่าชัยชนะ 5-0 นี้ทำให้ตัวเขาคลายความกดดันไปได้มากหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบว่า “นี่คือช่วงเวลาที่แฟนๆ จะได้ฉลองกัน แต่บางทีมันก็จะมีช่วงที่น่าผิดหวังด้วย อย่างไรก็ตามไม่ว่าอย่างไรเราก็เต็มที่กับสิ่งที่เราทำเสมอ เมื่อวานนี้ผมค่อนข้างผ่อนคลายไม่กดดัน วันนี้เองก็เช่นกัน เพราะผมรู้จักนักเตะผมดี ผมยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับพวกเขา โค้ชทุกคนต้องขึ้นอยู่กับนักเตะ และพึ่งพากัน นี่คือเหตุผมที่ผมไม่กดดันเลย เพราะรู้อยู่แล้วว่าพวกเขาทำได้ ฉะนั้นทำไมผมต้องเครียดด้วยหละ”

สำหรับ รัสเซีย มีโปรแกรมจะลงเล่นในรอบแบ่งกลุ่มอีก 2 นัด โดยจะเจอกับ อียิปต์ ในวันอังคารที่ 19 มิ.ย. ต่อด้วยดวลกับ อุรุกวัย วันจันทร์ที่ 25 มิ.ย.

RELATED NEWS