ฟัง! ไคลเวิร์ต แนะลูกชายเรื่องย้ายทีม

ฟัง! ไคลเวิร์ต แนะลูกชายเรื่องย้ายทีม

พ่อมาเอง! ไคลเวิร์ต ร่ายยาวแนะนำ จัสติน ลูกชายที่กำลังเนื้อหอม ถึงการย้ายไปเล่นต่างแดน ชีต้องเลือกทีมที่สไตล์เข้ากับตัวเอง ไม่ใช่เลือกจากเงิน

แพทริค ไคลเวิร์ต ตำนานกองหน้าทีมชาติฮอลแลนด์ ออกโรงแนะนำลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่าง จัสติน ไคลเวิร์ต แนวรุกอนาคตไกลของสโมสร อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมส์ ถึงเรื่องการย้ายออกไปเล่นนอกประเทศ หลังตกเป็นเป้าหมายของหลายทีมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป

ไคลเวิร์ต ผู้พ่อได้พูดถึงอนาคตของลูกชายวัย 18 ปีว่า “จัสติน ทำผลงานได้ดีมาก และควรจะรักษาฟอร์มเช่นนี้ต่อไป เขาต้องมุ่งมั่นเต็มที่เหมือนเดิมยามลงสนาม ผมเคยบอกกับเขาว่า เขาเพิ่งจะอายุแค่ 18 ปี และต้องใจเย็นๆ แน่นอนว่าผมจะให้เขาอยู่กับ อาแจ็กซ์ ต่อไปก่อนอีก 1-2 ปี หรือมากกว่านั้น เพราะเมื่อคุณย้ายไปเล่นที่ประเทศอื่น ลีกอื่น เมื่อนั้นคุณจะต้องมีสาภพร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่งพอ”

“ฉะนั้นอย่ารีบร้อนเกินไป อะไรจะเกิด มันก็เกิด มันเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธ บาร์ซ่า หากมีข้อเสนอเข้ามา รวมถึงทีมใหญ่ทีมอื่นด้วย สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเลือกทีมที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเอง ไม่ใช่เลือกทีมที่ให้ค่าเหนื่อยมากกว่า เท่าที่เห็น ผมว่าลูกชายผมเข้ากับลีกสเปน มากกว่า พรีเมียร์ลีก นะ แต่ท้ายสุดมันก็ขึ้นอยู่กับเขาตัดสินใจ” อดีตหัวหอก บาร์เซโลน่า ร่ายยาว

สำหรับ จัสติน ถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของ อาแจ็กซ์ ตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี ทว่าก็สามารถทำผลงานได้ค่อนข้างน่าประทับใจ มีความเร็วและการลากเลื้อยเป็นจุดขาย จนทำให้เริ่มมีข่าวกับทีมใหญ่ทั่วยุโรป

RELATED NEWS