มาดามแป้ง กางแผน ส่งชบาแก้วเก็บตัวเกาหลีใต้-ออสเตรเลีย

มาดามแป้ง กางแผน ส่งชบาแก้วเก็บตัวเกาหลีใต้-ออสเตรเลีย

Summary

  • ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเตรียมทีมโค้งสุดท้ายก่อนชิงแชมป์เอเชีย
  • มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เตรียมทีมทีมเก็บตัวเกาหลีใต้-ออสเตรเลีย
  • ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 6-20 เมษายน 2561 ที่ประเทศจอร์แดน

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ตามติดการฝึกซ้อมทัพชบาแก้ว พร้อมเผยแผนงานส่งนักเตะเก็บตัวเกาหลีใต้และออสเตรเลีย ในเดือนมีนาคม ก่อนจะเดินทางแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยถึงแผนการเตรียมทีมในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนชิงแชมป์เอเชียว่า “ในเดือนมีนาคม เราจะส่งทีมไปเก็บตัวที่เกาหลีใต้ 2 สัปดาห์ พร้อมเกมอุ่นเครื่อง 3 นัด กับในช่วงโค้งสุดท้ายปลายเดือน ที่ออสเตรเลีย โดยจะอุ่นฟีฟ่าเดย์ 1 นัดเป็นการเก็บคะแนนก่อนเดินทางไปจอร์แดน”

“สิ่งที่กังวลมากที่สุดน่าจะเป็นเรื่องการบาดเจ็บ เพราะน้องๆ เจ็บง่ายและหายช้ากว่าผู้ชาย สำหรับพิสมัย และวราภรณ์ ผู้เล่นหลัก ตอนนี้พยายามฟูมฟักให้หายดีสำหรับโค้งสุดท้าย จอร์แดนเป็นเป้าหมายหลักที่เรารออยู่ อย่างไรคงต้องทำอย่างดีที่สุด”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 6-20 เมษายน 2561 ที่ประเทศจอร์แดน ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่สายเอ ร่วมกับ เจ้าภาพจอร์แดน จีน และฟิลิปปินส์ ส่วนสายบี ได้แก่ ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย และเวียดนาม คัด 5 ทีมของเอเชีย ไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส

RELATED NEWS