รับเน้นรอสวน! โค้ชวัง แจ้งกลเม็ดเด็ดนำชัยประจวบเหนือกิเลน

รับเน้นรอสวน! โค้ชวัง แจ้งกลเม็ดเด็ดนำชัยประจวบเหนือกิเลน

เฮดโค้ชพีที ประจวบ เผยหมากเด็ดสำคัญในการพาทีมบุกชนะเมืองทองถึงรังเหย้า ที่เน้นแนวรับมีสมาธิ แล้วใช้บอลยาวลึกโจมตีกองหลังเมืองทองซึ่งมีจุดบอด

“โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงค์ตระกูล กุนซือพีที ประจวบ ยอมรับว่าเปลี่ยนแท็คติกใช้กองหน้าคู่ไปกดดันแนวรับเมืองทอง พร้อมทั้งใช้บอลยาวจากแดนหลังเพื่อให้แนวรุกของทีมใช้ความเร็วกดดัน ผู้เล่นเกมรับเมืองทองที่ค่อนข้างช้า จนทำให้ทีมบุกมาชนะเมืองทอง ถึงรังเหย้า 2-1

อดีตโค้ชเชียงราย, พัทยา,เพื่อนตำรวจ,แบงค็อก เผยว่า “เกมก่อนเรารู้อยู่แล้วว่าเมืองทอง ต้องบุกใส่เราแน่ เลยติวและกำชัยเกมรับห้ามเสียสมาธิเด็ดขาด ซึ่งทุกคนยืนก็ได้นิ่ง ทำได้ตามแผนที่วางเอาไว้ตลอดทั้งสัปดาห์ จึงเปลี่ยนแผนเล็กน้อยเพิ่มกองหน้าหนึ่งคนเข้ากดดันแนวรับเมืองทองที่ค่อนข้าง แล้วใช้บอลลึกโจมตีเพิ่มเข้าไป”

“ชัยชนะเหนือเมืองทอง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้เล่นภายในทีมมีความกระหายในการเล่นกับทีมใหญ่ เราใช้ทีมเวิร์คสู้ จนมาได้ผลการแข่งขันที่เกินความเหนือความคาดหมาย” 

พีที ประจวบ กลายเป็นทีมน้องใหม่ไทยลีกที่โลดแล่นไทยลีกเป็นหนแรก ทีมที่ 2 ต่อจากอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด (ปี2017) ที่สามารถโค่นเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ทั้งเกมเหย้าและเยือน ในฤดูกาลเดียวกันได้สำเร็จ

นอกจากนี้ โค้ชเจ้าของฉายา”วัง ลันตา” ยังคุมทีมบุกชนะเมืองทอง ได้เป็นครั้งแรกในไทยลีก หลังจากก่อนหน้านี้เคยทำพัทยา ยูไนเต็ด, เพื่อนตำรวจ ไม่สามารถบุกมาโค่นกิเลนผยอง ถึงเอสซีจี สเตเดี้ยมได้เลย

RELATED NEWS