เชียร์คนในชาติ! สื่อปลาดิบยก “โมริยาสุ” มีลุ้นคุมทัพซามูไร

เชียร์คนในชาติ! สื่อปลาดิบยก “โมริยาสุ” มีลุ้นคุมทัพซามูไร

สื่อในแดนปลาดิบ ยก ฮาจิเมะ โมริยาสุ โค้ชทีมชาติญี่ปุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีลุ้นชิงตำแหน่งกุนซือทีมซามูไร บลูส์ ที่ตำแหน่งดังกล่าวว่างลง หลังอากิระ นิชิโนะ ก้าวลงจากตำแหน่ง

เจแปน ไทมส์ สื่อกีฬาชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ออกมายก ฮาจิเมะ โมริยาสุ โค้ชทีมชาติญี่ปุ่นรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เป็น 1 ในแคนดิเดตตำแหน่งกุนซือใหญ่ทีมซามูไร บลูส์

แม้ทีมชาติญี่ปุ่น จะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ โคโซะ ทาจิมะ นายกสมาคมลูกหนังญี่ปุ่น ออกมาเปิดเผยว่า อากิระ นิชิโนะ จะไม่ได้อยู่ทำหน้าที่กุนซือต่อไป และจะอำลาตำแหน่งหลังหมดสัญญาในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

บอร์ดบริหารกำลังพิจารณาตัวเลือกที่เหมาะสมในการเข้ามาทำทีมชาติ โดยไม่ปิดโอกาสโค้ชชาวญี่ปุ่น สื่อในแดนปลาดิบเชื่อว่า โมริยาสุ  มีโอกาสขยับขึ้นมาทำทีมชาติชุดใหญ่ เนื่องจากเป็นผู้ช่วย นิชิโนะ ในฟุตบอลโลก 2018

ฮาจิเมะ โมริยาสุ มีภารกิจสำคัญในการทำทีมชาติญี่ปุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงเตะฟุตบอลชายโอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่นครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

อย่างไรก็ดีบอร์บริหารของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น (JFA) จะมีการประชุมหารือกันถึงตำแหน่งกุนซือคนใหม่ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ ก่อนจะมีการประกาศแต่งตั้งผู้ที่จะเข้ามาทำทีมซามูไร บลูส์คนใหม่ ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ต่อไป

 

RELATED NEWS