ฟันธงบอลโลก! ฝรั่งเศส กับ โครแอต ซิโก้,โค้ชโย่ง ให้ใครเป็นแชมป์

โค้ชซิโก้ และ โค้ชโย่ง สองกุนซือชาวไทยเห็นตรงกันว่าวันนี้ทีมตราไก้ ฝรั่งเศส จะอาศัยความสด และศักยภาพผ๔เล่นที่เหนือกว่าเอาชนะตราหมากรุก และคว้าแชมป์โลกสมัยที่สองมาครองได้สำเร็จ

ค่ำคืนนี้ (15 ก.ค.61) ที่แฟนบอลทั่วทั้งโลกต่างใจจดใจจ่อกับคู่ชิงบอลโลก 2018 ระหว่าง ทีมชาติฝรั่งเศส เจ้าของแชมป์โลก 1 สมัย พบกับ โครเอเชีย ที่หลุดเข้ามาชิงได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยเกมนี้จะลงสนามกันในเวลา 4 ทุ่มตรงตามเวลาบ้านเรา

ทีมงานขอบสนามไม่พลาดที่จะสอบถามทัศนะกับโค้ชคนดังในวงการฟุตบอลไทย ซึ่งวันนี้มีสองทัศนะจากโค้ชชื่อดังอย่าง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย และ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์

เริ่มกันที่ “โค้ชซิโก้” เกีรติศักดิ์ เสนาเมือง

“ฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ แน่นอนว่าเป็นเกมที่น่าดูอยู่แล้ว ทีมที่ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ได้คงไม่ธรรมดาแน่นอน แม้จะไม่ใช่คู่ชิงในฝันของใครหลายคน แต่ก็เป็นเกมที่น่าดูในฟุตบอลโลกหนนี้อีกคู่นึง

ด้านฝรั้งเศส ดูจะมีภาษีที่ดีกว่าเล็กน้อยด้วยชื่อชั้นนักเตะ บวกกับมีผู้เล่นอายุน้อยทีมีความสดและเท็คนิคที่ดี ส่วนโครเอเชีย เองก็จะประมาทไม่ได้เพราะนักเตะในทีมก็ระดับโลกไม่แพ้กัน

แต่ผมเชื่อว่าเมื่อสู้กันไปแล้วทีมชาติฝรั่งเศสจะทำได้ดีกว่า และจะเฉือนชนะไปได้ 1-0 หรือไม่ก็มีโอกาสเสมอกันที่ 1-1 และต้องต่อเวลา และอาจจะต้องไปลุ้นที่การยิงจุดโทษก็เป็นได้ ถึงตรงนั้นก็คิดว่าฝรั่งเศสจะเป็นแชมป์ได้อยู่ดี”

 

มากันที่ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ

“ผมมองว่าโอกาสของทางฝั่งฝรั่งเศสมีมากกว่า เพราะพวกเขามีความหลากหลายในเกมรุก ส่วนเกมรับก็แน่นหนารัดกุมมาก สภาพร่างกายความสดก็มีมากกว่าโครเอเชีย”

โครเอเชีย เข้ารอบมาด้วยการเล่น 120 นาที ทั้ง 3 เกม ตั้งแต่รอบ 16 ทีม 8 ทีม และรอบรอง

แม้หัวจิตหัวใจกำลังจะดีแค่ไหน ร่างกายมันก็กรอบ ทีมสปิริตพวกเขาดี แต่เกมนัดชิงมันวัดหลายปัจจัย

ลูก้า โมดริช, อิวาน ราคิติซ จะพบงานลำบากในการสร้างเกมรุก เพราะต้องเจอเอ็นโกโล่ ก็องเต้ ที่พร้อมจะทำลายเกมรุกโครเอเชีย

เชื่อว่าความหลากหลากในเกมรุกของฝรั่งเศส ความเก๋าเกมยังมีมากกว่า

ความสูงใหญ่ของชิรูด์ ที่เอาไว้ใช้เค้าในแดนหน้ามีประโยชน์

ความเร็วของเอ็มบัปเป้ ที่พร้อมจะฉีกแนวรับโครเอเชีย ให้กระจุย

ผมคิดว่าฝรั่งเศส จะประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์เวิลด์ คัพ 2018 ครับ

RELATED NEWS