ไม่อยากกลับอังกฤษ?ป็อกบา กวนตีน ร้องเพลงเชียร์เย้ย ‘สิงโตคำราม’

ไม่อยากกลับอังกฤษ?ป็อกบา กวนตีน ร้องเพลงเชียร์เย้ย ‘สิงโตคำราม’

เรื่องกวนตีน ขอให้บอก ป็อกบา หลังเจ้าตัวฉลองแชมป์ ฟุตบอลโลก พร้อมมีล้อเลียนร้องเพลงทีมชาติอังกฤษ แต่ทิ้งท้ายไว้ด้วยตบหัวแล้วลูบหลัง

ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส กลัวว่าจะกลับไปประเทศอังกฤษ ไม่ได้เสียแล้ว หลังร้องเพลง “It’s coming home” ในการฉลองแชมป์ ฟุตบอลโลก 2018 เพื่อเป็นการล้อเลียนทัพ “สิงโตคำราม” ที่ต้องผิดหวังได้เพียงแค่อันดับ 4 เท่านั้น

การแข่งขัน ทัวร์นาเมนต์ “เวิลด์ คัพ 2018” จบลงด้วยการเป็นแชมป์ของ ฝรั่งเศส หลังไล่ทุบเอาชนะ โครเอเชีย 4-2 ในนัดชิงชนะเลิศ ก่อนจะมีการฉลองกันยกใหญ่ โดยช่วงที่นักเตะ “ตราไก่” โห่ร้องกันอยู่ในอุโมงค์ห้องแต่งตัวนั้น ป็อกบา ก็ทำสิ่งที่แฟนบอลทีมชาติอังกฤษ อาจรู้สึกโกรธเคือง

เมื่อ ป็อกบา ร้องเพลง “It’s coming home” เพื่อเป็นการล้อเลียนทีมชาติอังกฤษ เนื่องจากซิงเกิ้ลนี้ โด่งดังเป็นพลุแตก เพราะสาวก “สิงโตคำราม” ได้แฝงความหมายว่า “พาฟุตบอลกลับไปยังบ้านของเรา” หรือ การนำแชมป์กลับไปยังต้นกำเนิดฟุตบอล หลังผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศ แต่ดันไปแพ้ โครเอเชีย และ สุดท้ายจบเป็นอันดับ 4

อย่างไรก็ตาม ช่วงท้ายคลิป ป็อกบา ได้ทำท่าลืมตัวแบบกวนๆ พร้อททิ้งท้ายประโยคไว้ในคลิปวีดีโอว่า “นี่เป็นเพียงแค่การล้อเล่นเท่านั้น ขอโทษด้วยนะ”

RELATED NEWS