ปูลปิส ตั้งเป้าพาโต๊ะเล็กไทยเข้าตัดเชือกศึกชิงแชมป์เอเชีย

ปูลปิส ตั้งเป้าพาโต๊ะเล็กไทยเข้าตัดเชือกศึกชิงแชมป์เอเชีย

DSC 6523

ปูลปิส กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เผย การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียที่ไต้หวันครั้งนี้ไม่ง่าย แต่พร้อมพาทีมช้างศึกไปให้ไกลถึงรอบรองชนะเลิศเป็นอย่างน้อน

การแถลงความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไต้หวัน เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (1 ก.พ.) ด้าน โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส กุนซือทีมชาติไทย กล่าวถึงความพร้อมว่า

“การเตรียมทีมของเราครั้งนี้ เรามีแท็คติกใหม่ๆ ที่จะโชว์ให้เห็นในเวทีนี้ เราซ้อมกันอย่างหนักทั้งที่ไทยและยุโรป มีเกมลงอุ่นเครื่องสองนัด กับ สเปน และ โปรตุเกส ซึ่งเราก็ทำได้ดี ในการแข่งขันครั้งนี้มันไม่ง่าย เพราะมีทีมที่แข็งแกร่งมากมาย โดยเฉพาะในกลุ่มที่เราอยู่ทั้งจอร์แดน, เลบานอน และ คีร์กิซสถาน กมแรกเราต้องพบกับ จอร์แดน ซึ่งแน่นอนมันไม่ใช่เกมที่ง่าย เพราะนักเตะของเขาก็มีความสามารถหลายราย แต่เราก็จะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด”

“โดยเป้าหมายของเราในการแข่งขันครั้งนี้คือเข้ารอบให้ลึกที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะต้องยอมรับว่ากลุ่มของเราถือเป็นกลุ่มที่หนัก แต่ผมหวังเป็นอย่างน้อยว่าเราจะสามารถเข้ารอบไปได้ถึงรอบรองชนะเลิศ หลังจากนั้นผมคิดว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้”

สำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ดี นัดแรก พบกับ จอร์แดน ที่ ซินชวง ยิมเนเซียม ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี

RELATED NEWS

คูลิบาลี่ ย้ายทีม