ตามไอดอล! บัปเป้ ย้ายสวมเบอร์ 7 แบบ โรนัลโด้

ตามไอดอล! บัปเป้ ย้ายสวมเบอร์ 7 แบบ โรนัลโด้

เอ็มบัปเป้ เปลี่ยนเบอร์เสื้อ จาก 29 มาเป็นเบอร์ 7 ตาม โรนัลโด้ ไอดอลของตัวเอง เชื่อจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีกับตนเองในอนาคต

คีเลียน เอ็มบัปเป้ กองหน้าดาวรุ่งของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ตัดสินใจดำเนินรอยตามไอดอล เลือกเปลี่ยนเบอร์เสื้อจากเดิมหมายเลข 29 ไปสวมเบอร์ 7 เหมือนกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะที่เขาชื่นชอบ โดยจะใช้ตั้งแต่ฤดูกาล 2018/19 เป็นต้นไป

ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์สโมสรว่า “ผมคิดมาตลอดว่าเบอร์เสื้อมันไม่สำคัญ มันสำคัญแค่ตอนอยู่ในสนาม แต่ความจริงมันเป็นตัวชี้วัดความมุ่งมั่นเรา และการบอกว่าเราอยากเป็นนักเตะแบบไหนด้วย ผมจะพัฒนาการเล่นในสนามต่อไป และคิดว่าสกำหรับผมนี่เป็นเวลาที่ถูกต้องแล้วที่จะเปลี่ยนเบอร์”

“ผมคิดว่ามันเหมือนประกาศยืนยันอะไรสักอย่าง เบอร์ 7 เป็นเบอร์ของตำนาน ยอดนักเตะหลายคนเคยสวมเบอร์นี้ ผมหวังว่าผมจะทำอะไรได้บ้างตอนที่สวมเบอร์นี้ ผมจะพยายามทำงานให้หนักเพื่อให้ตัวเองก้าวหน้าต่อไป และจะรอดูว่ามันจะนำผมไปถึงที่ไหน แต่ด้วยหมายเลขเสื้อนี้ เราจะเริมต้นได้ดี ผมมาที่ เปแอสเช เพื่อสร้างผลงาน มีเรื่องราวสวยงามรอเขียนอยู่ และนี่เป็นแค่จุดเริ่ม เรามาจะเริ่มกันอีกครั้งและหวังว่าจะได้ทำเรื่องดีๆด้วยกันได้”

สำหรับ เอ็มบัปเป้ ย้ายจาก โมนาโก มาร่วมทีม “เปแอสเช” เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว โดยตอนแรกเป็นสัญญายืมตัว ก่อนจะมาซื้อขาดกันในซีซั่นนั้นด้วยค่าตัว 180 ล้านยูโร เป็นนักเตะอายุวัยเลข 10 ที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก ล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์โลกกับทีมชาติฝรั่งเศสมาหมาดๆ ด้วย

RELATED NEWS