ด่ากูอีก! ชอว์ เผยโดน น้ามู ดูถูกเป็นแรงกระตุ้นให้ฟอร์มดี

ด่ากูอีก! ชอว์ เผยโดน น้ามู ดูถูกเป็นแรงกระตุ้นให้ฟอร์มดี

ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายฟอร์มฮ็อตของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่า การโดน โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือทัพ “ปีศาจแดง” ปรามาสเอาไว้ นั้นถือเป็นแรงผลักดันชั้นเลิศที่ทำให้ตนเองโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในการลงเล่นช่วงต้นฤดูกาลใหม่นี้ เพราะต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าเล่นได้ดีจริงๆ อย่างที่ใครหลายคนคาดหวัง

ฤดูกาลที่แล้ว ชอว์ ต้องเสียตำแหน่งแบ็กซ้ายตัวจริงให้กับ แอชลี่ย์ ยัง ทั้งซีซั่น เนื่องจากเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บ ทว่าพอหายเจ็บกลับมาแล้วก็ไม่สามารถแย่งชิงตำแหน่งได้ จนถึงขั้นไม่มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ทำให้ใครๆ ต่างก็คิดว่าอนาคตของ ชอว์ กับทัพ “ปีศาจแดง” นั้นหมดลงแล้ว อย่างไรก็ตาม พอฟิตเต็มที่ มูรินโญ่ ก็เลือกใช้บริการเขาเป็นแบ็กซ้ายตัวจริงในซีซั่นนี้ และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนไรับคำชมมากมาย

ล่าสุด แข้งวัย 23 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “ผมคิดว่าปีที่แล้วเขา (มูรินโญ่) ไม่พอใจฟอร์มของผมเพราะเขารู้ว่าผมทำได้ดีกว่านี้ ซึ่งถ้าผมมองย้อนกลับไป มันก็จริงอย่างที่เขาพูด ปีที่แล้ว มันเป็นปีที่ยากลำบากมาก แต่มันก็ทำให้ผมแข็งแกร่งขึ้นมาก ผมต้องการพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าผมทำได้ ในสิ่งที่เขาบอกว่าผมทำไม่ได้”

มได้คุยกับเขาก่อนฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้น เขาบอกว่าต้องการให้ผมอยู่กับทีมต่อไป ซึ่งผมก็ต้องการเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่แล้ว ผมต้องการจะอยู่ที่นี่และพิสูจน์ตัวเองว่าผมมีค่าสำหรับทีมนี้ ตอนนี้ผมรู้สึกว่าผมได้กลับมาเป็นตัวเองอีกครั้ง”

RELATED NEWS