มู สะดุ้ง! คาร์ร่า เตือน แรชฟอร์ด ระวังตามรอย เวลเบ็ค

มู สะดุ้ง! คาร์ร่า เตือน แรชฟอร์ด ระวังตามรอย เวลเบ็ค

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตแนวรับของสโมสร ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักวิจารณ์ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด แนวรุกดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรจะย้ายทีม หากต้องการเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า มิเช่นนั้นระวังอนาคตจะเป็นเหมือน แดนนี่ เวลเบ็ค อดีตดาวรุ่งจากทัพ “ปีศาจแดง” ที่ท้ายสุดก็แค่นักเตะธรรมดาๆ คนนึง

“คาร์ร่า” ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “ผมไม่ได้บอกว่า โชเซ่ ผิดที่ไม่ส่ง แรชฟอร์ด ลงเล่นแทน ลูกากู เขาทำแบบนั้นไม่ได้แน่ เพราะ ลูกากู ดีกว่า แรชฟอร์ด แต่ถ้าเด็กคนนี้ต้องการเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า เขาจะทำยังไงหละ? ถ้า แรชฟอร์ด ไม่ต้องการเล่นหน้าเป้า ก็โอเค ไม่เป็นไรก็อยู่กับทีมต่อไปนั่นแหละ แต่ถ้าเขาอยากเล่นหน้าเป้า ผมว่าเขาต้องย้ายทีมแล้วหละ”

“ผมชอบ แดนนี่ เวลเบ็ค ในฐานะนักเตะนะ และผมหวังว่าสิ่งที่ผมจะพูดต่อไปคงจะไม่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นการดูถูกนะ แต่ผมต้องบอกว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด ไม่ต้องการจะเป็น แดนนี่ เวลเบ็ค คนต่อไปหรอก เขาเติบโตมากับอคาเดมี่ของ ยูไนเต็ด ด้วยการเป็นกองหน้า แต่จากนั้นพอขึ้นชุดใหญ่ก็ถูกจับให้เล่นทางซ้ายบ้าง ขวาบ้าง ซึ่งนักเตะก็คงพอใจแหละที่ได้ลงเล่น แต่สุดท้ายแล้วไง เขาก็ต้องกลายเป็นนักเตะธรรมดาๆ คนนึง”

เจมี่ คาร์ราเกอร์
แดนนี่ เวลเบ็ค

RELATED NEWS