ชมคลิป และความเห็นนักเตะ ว่าใบแดงของ ล็องเลต์ สมควรหรือไม่?

ชมคลิป และความเห็นนักเตะ ว่าใบแดงของ ล็องเลต์ สมควรหรือไม่?

เกมลาลีกา สเปน ที่สนาม คัมป์ นู ระว่าง บาร์เซโลน่า ที่เปิดบ้านทำได้เพียงเสมอกับ คิโรน่า 2-2 วันคืนวันอาทิตย์ (23 ก.ย.) ที่ผ่านมา มีประเด็นที่น่าสนใจคือใบแดงของ เคลมอง ล็องเลต์

บาร์ซ่าต้องเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน หลังจากที่ เกลม็องต์ ล็องเล่ต์ ถูกไล่ออกจากจังหวะที่เข้าสกัดบอลกับ เปเร ปอนส์ ผู้เล่นทีมเยือน แต่ดันไปยกศอกใส่ ซึ่งผู้ตัดสินได้เช็คจาก VAR แล้วจึงชูใบแดงไล่ออกในทันทีตั้งแต่ช่วง 35 นาทีแรกของเกม ทำให้เกิดความไม่พอใจต่อผู้เล่นของเจ้าถิ่นเป็นจำนวนมาก ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์กันดังนี้

“ล็องเล่ต์ เคลื่อนที่ตามธรรมชาติ มันคงดีหาก วีเออาร์ ถูกใช้ในทางที่ถูกต้อง และยุติธรรมเหมือนกันสำหรับทุกทีม เกมนี้เป็นเกมที่ดีจนกระทั่งใบแดง เราพยายามชนะให้ได้กับการมีผู้เล่น 10 คน แต่มันค่อนข้างยาก” นี้คือคำพูดของ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ หลังจากจบเกมซึ่งเขาอยู่ใกล้ๆกับเหตุการณ์ดังกล่าว

อีกหนึ่งคนที่ไม่เห็นด้วยคือ เคราร์ด ปิเก้ ที่ต้องเข้าไปสอบถามผู้ตัดสินในอุโมงช่วงพักครึ่งว่า “มันชัดเลยนะ คุณคิดว่านั่นเป็นการจงใจเหรอ? ที่ล็องเลต์ไปทำฟาวล์ปอนส์อะ?” ก่อนที่กรรมการจะตอบกลับมาว่า “ฟังนะ ตอนท้ายเขายกศอกขึ้นมาและเขาก็ทราบเรื่องนั้น ไม่ใช่ว่าศอกเขาจะเคลื่อนไหวแบบนั้น เขาชักมันขึ้น”

สุดท้ายเจ้าของคู่กรณีอย่าง เปเร ปอนส์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ใช่เลยผมโดนปะทะ แต่ตอนที่ลุกขึ้นมาผมก็ได้ขอโทษ ลองเลต์ และก็ยื่นมือให้เขา เพราะตอนแรกมันเป็นฟาวล์ของฝั่งเรา และคิดว่าผมเป็นคนฟาวล์ ไม่มีใครที่ต้องถูกตำหนิ และสุดท้ายก็เป็นเรื่องของ VAR ตอนนั้นผมไม่รู้เลยว่าโดนศอก”

https://www.youtube.com/watch?v=3Qv3pTuolUk

RELATED NEWS