เกมนี้ไม่ง่ายแน่! “มาดามแป้ง” เตือนแข้งชบาแก้วอย่ามองข้ามฟินแลนด์เด็ดขาด

เกมนี้ไม่ง่ายแน่! “มาดามแป้ง” เตือนแข้งชบาแก้วอย่ามองข้ามฟินแลนด์เด็ดขาด

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชบาแก้ว เชื่อว่าการคว่ำฟินแลนด์ไม่ง่าย แม้คู่ต่อสู้มีแรงกิ้งต่ำกว่า ไม่กดดันขอให้ลูกทีมเล่นในสนุกกับเกมสี่เส้า

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวก่อนเกมที่ลูกทีมจะลงสนามในทัวร์นาเมนต์ 4 เส้า รายการ CFA International Women’s Tournament 2018 ที่มณฑลฉงชิ่ง ประเทศจีน กับฟินแลนด์ ว่าเกมแรกไม่ใช่งานง่ายแม้ทีมไทยจะมีแรงกิ้งที่เหนือกว่าก็ตาม แต่หวังว่านักเตะจะสู้ออกมาได้สนุกกับเกมนัดดังกล่าว
“จากรายงานที่จีนตอนนี้เจอฝนหนักไม่ต่างจากไทยเลย เมื่อวานมีการขยับเวลาซ้อมหนีอากาศหนาว แต่ก็โดนฝนกันอยู่ดี กลัวจะเป็นไข้ก็ย้ำไปให้ดูแลสุขภาพกันทุกคน หากเป็นหวัดก็จะกระทบทีมซึ่งจะลงแข่ง นัดแรกพรุ่งนี้ (4 ตุลาคม) ก็ไม่กดดันเลยค่ะ ให้น้องๆ สนุกไปกับเกมที่ไม่ค่อยได้เจอ เชื่อว่าทั้งโค้ชหนึ่งและนักกีฬาจะได้อะไรใหม่ๆ เยอะแน่นอน”

“ถึงแม้ว่าฟินแลนด์จะยังไม่เคยไปบอลโลกได้ หลังผลคัดเมื่อเดือนที่แล้ว แต่แรงกิ้งก็อยู่ต่ำกว่าไทยเพียง 3 อันดับ ตรงนี้ประมาทไม่ได้ เพราะด้วยผลงานจากรายการอื่นๆ และการมีชื่อเป็นทีมจากยุโรปนั้น เรารู้เลยว่าไม่ง่ายแน่ที่จะเอาชนะ ทั้งเทคนิคที่เราไม่คุ้นชิน รูปร่างนักเตะสูงใหญ่ แต่ในสนามทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ทุกคนต้องช่วยกันเล่นเป็นทีมเวิร์ค ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนด้วยนะคะ”

สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขัน 4 เส้า นัดแรกพบกับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติฟินแลนด์ ในวันที่ 4 ตุลาคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามฉงชิ่ง หยงฉวน สปอร์ตเซ็นเตอร์ สเตเดียม

RELATED NEWS