ทนไม่ไหว! ตำนานแข้งผี ร่ายยาวสับแหลกถึงแข้งปัจจุบัน

ทนไม่ไหว! ตำนานแข้งผี ร่ายยาวสับแหลกถึงแข้งปัจจุบัน

รอย คีน อดีตกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าผู้เล่นของ ปีศาจแดง ในตอนนี้ควรเลิกงอแงเป็นเด็กๆ ได้แล้ว และตั้งใจทำผลงานในสนามให้ออกมาดีกว่า

โดยตอนนี้ปัญหาในแคมป์ของ “ปีศาจแดง” กำลังเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะความขัดแย้งระหว่าง โชเซ่ มูรินโญ่ กับปอล ป็อกบา ดังนั้น รอย คีน อดีตนักเตะของ แมนฯ ยูไนเต็ด เลยต้องออกมาพูดถึงอดีตต้นสังกัดเสียหน่อย

คีน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมไม่สนว่าพวกคุณขัดแย้งอะไรกับผู้จัดการทีม ผมไม่สนว่าพวกคุณจะทะเลาะกันไหม มันคือเรื่องปกติในเกมลูกหนัง มันเกิดความขัดแย้งกันได้ ซึ่งมันแย่หน่อยที่พอเป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดหนึ่งในสโมสรชั้นนำของโลกมันเลยกลายเป็นเรื่องใหญ่โต”

“คุณคือนักฟุตบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การสวมเสื้อตัวนั้นลงสนามไปก็ควรทุ่มเทให้เต็มร้อย แต่ถ้าไม่ทุ่มเทเต็มร้อยเพราะอาจไม่ชอบใจใครบางคนงั้นก็ขอให้มูรินโญ่โชคดีกับเรื่องนี้แล้วกัน”

เมื่อ รอย คีน ถูกถามว่า กำลังจะถูกถึง ปอล ป็อกบา โดยเฉพาะเลยหรือเปล่า เจ้าตัวได้ตอบว่า “ผมไม่ได้กำลังพูดถึง ป็อกบา ผมพูดรวมถึงนักเตะทุกคน นักเตะพวกที่ไม่พอใจผู้จัดการทีมหรือสตาฟฟ์โค้ชแล้วทำตัวแบบ ‘จะไม่ตั้งใจซ้อมเพราะไม่ชอบใจไอ้นั่น’ มันแต่เด็กงอแง”

“อย่ากังวลว่าผู้จัดการทีมหรือสตาฟฟ์โค้ชจะพูดถึงคุณยังไง ลงไปเล่น หลังเกมค่อยว่ากัน แต่เมื่อเกมดำเนินอยู่ควรต้องตั้งใจ เล่นด้วยความภาคภูมิใจ เล่นด้วยพลัง เล่นด้วยสปิริต แม้แต่ในวันแย่ๆ คุณต้องทุ่มเทและสู้เพื่อเสื้อตัวนั้น”

RELATED NEWS