ทัพช้างศึกลัดฟ้าบุกฮ่องกงเตรียมอุ่ยแข่งฟีฟ่าเดย์ 11 ต.ค.นี้

ทัพช้างศึกลัดฟ้าบุกฮ่องกงเตรียมอุ่ยแข่งฟีฟ่าเดย์ 11 ต.ค.นี้

ทัพช้างศึก ออกเดินทางสู่ฮ่องกง ก่อนลงอุ่นเครื่อง 11 ต.ค.นี้ ราเยวัชตั้งเป้าทดลองแข้งและแท็คติกใหม่ พร้อมคว้าผลสกอร์ที่ดีกลับไทย

ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ยกพลลัดฟ้าสู่ประเทศฮ่องกง เพื่อเตรียมลงเตะแมตช์อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ที่จะฟาดแข้งกันในวันที่ 11 ต.ค.นี้ โดยเมื่อช่วงมืดเช้าวันนี้ (9 ต.ค.) เวลา 06.30 น. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ทัพนักเตะทีมชาติไทยได้ออกเดินทางไปประเทศฮ่องกงเรียบร้อย

ก่อนการเดินทาง มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “อย่างที่เรารู้ว่าว่าเราจะลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับฮ่องกง ซึ่งเราจะมีเวลาฝึกซ้อมทั้งหมดสองครั้ง ตอนนี้ก็เป็นไปตามแผนทุกอย่าง”

“เรามีเวลาแค่สองครั้งในการซ้อมในวันนี้และพรุ่งนี้ ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีในการลองผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงฝีมือออกมา เพื่อเข้ามาติดทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต แม้เกมนี้จะเป็นเกมอุ่นเครื่องแต่เราก็จริงจัง และตั้งเป้าที่จะคว้าผลการแข่งขันที่ดีกลับมา”

“เกมนี้เป็นเกมก่อนการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ซึ่งตามแผนแล้วก็เป็นโอกาสที่ดี ในการทดสอบผู้เล่นและแท็คติกใหม่ แม้จะเป็นเกมอุ่นเครื่องเราก็หวังที่จะเอาชนะ และหลังจากนั้นเราก็จะพบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก เราก็คาดหวังผลลัพธ์ที่ดีออกมาเช่นกัน”

สำหรับทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบกับ ฮ่องกง ที่สนาม มงก๊ก สเตเดียม ในวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

RELATED NEWS