อีกแล้วหรอ! คาสซ่า ประกาศแขวนสตั๊ดครั้งที่ 3 ในรอบ 2 ปี

อีกแล้วหรอ! คาสซ่า ประกาศแขวนสตั๊ดครั้งที่ 3 ในรอบ 2 ปี

คราวนี้คงจริงจังสักทีละมั้ง สำหรับการประกาศแขวนสตั๊ดของ อันโตนิโอ คาสซาโน่ อดีตแนวรุกมากประสบการณ์ทีมชาติอิตาลี ที่ล่าสุดแถลงรีไทร์เป็นรอบที่ 3 เรียบร้อยแล้ว ด้วยวัย 36 ปี ทั้งที่ แวร์ตุส เอนเตลล่า ทีมในเซเรีย ซี เพิ่งจะให้โอกาสมาร่วมฝึกซ้อมกับทีม

แถลงการณ์ของ อดีตแข้ง เรอัล มาดริด ระบุว่า “หลังจากเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาของการฝึกซ้อม ผมก็ตระหนักได้ว่าผมไม่มีกระจิตกระใจที่จะฝึกซ้อมอย่งสม่ำเสมออีกต่อไปแล้ว การเล่นฟุตบอล คุณต้องมีแพสชั่นและพรสวรรค์ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคุณต้องมีความมุ่งมั่นกับมัน ซึ่งตอนนี้ผมมีเรื่องอื่นให้มุ่งมั่นมากกว่า ตอนนี้อีกครึ่งนึงของชีวิตผมได้เริ่มขึ้นแล้ว และถึงเวลาแล้วที่ผมจะพิสูจน์ว่าผมก็สามารถทำอะไรที่ดีได้ โดยไม่ได้ใช้แต่ขาที่เตะบอลมาตลอด ขอบคุณทุกคนจากใจจริง”

ทั้งนี้ หลายท่านอาจทราบดีถึงความติสท์แตกของ “คาสซ่า” แต่สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จะไล่เรียงเรื่องแขวนสตั๊ดให้คร่าวๆ ละกัน ย้อนกลับไปต้นเดือน ก.ค. 2017 พี่แกสะบัดหมึกเซ็นสัญญากับ เวโรน่า แต่วันที่ 10 ก.ค. ก็ประกาศแขวนเกือกซะงั้น ทว่าผ่านไปแค่ 4 ชั่วโมง ก็ออกมาบอกว่า ขอโทษ ไม่แขวนละดีกว่า ตอนนั้นแค่จิตตก เพราะสโมสรตั้งอยู่ไกลจากที่ครอบครัวอาศัยอยู่!!

โอเค ทุกฝ่ายก็คิดว่า คาสซาโน่ คงจะเล่นต่อ แต่ไปๆ มาๆ 25 ก.ค. ก็ประกาศรีไทร์อีกรอบ เป็นครั้งที่ 2 แต่ไม่วายทิ้งท้ายว่าทีมไหนอยากได้ตัวเขาไปร่วมทีมก็ลองเสนอมาละกัน แต่ถ้าเลย ก.ย. 2017 ไป จะไม่รับข้อเสนอแล้วนะจ๊ะ ซึ่งสุดท้ายไม่มีใครจ้างจ้า ทำให้ทุกฝ่ายคิดว่า “คาสซ่า” เลิกเล่นไปแล้ว

แต่ๆ สุดท้ายเมื่อต้นเดือนตุลาคมนี้ แวร์ตุส เอนเตลล่า ก็ให้โอกาส คาสซาโน่ มาฝึกซ้อมกับทีม จนทำให้เจ้าตัวรู้แล้วแหละว่าอาชีพพ่อค้าแข้งคงต้องยุติเพราะหมดไฟ จึงประกาศรีไทร์เป็นรอบที่ 3 แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้ามีทีมไหนติดต่อไป พี่แกจะกลับมาอีกมั้ย

RELATED NEWS