ปิยพล ร่ายยาวสเต็ปเทพ ออสการ์ หวังได้ดวลแข้งอีกครั้ง

ปิยพล ร่ายยาวสเต็ปเทพ ออสการ์ หวังได้ดวลแข้งอีกครั้ง

27496216 1649217321836721 1764588209 n

ปิยพล ผานิชกุล นักเตะสารพัดประโยชน์ของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยังออกอาการปลื้มไม่หายหลังได้ดวลกับ ออสการ์ กองกลางทีมชาติบราซิ ที่ปัจจุบันค้าแข้งกับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี พร้อมรับทำให้มีไฟเพิ่มขึ้นมากและอยากกลับไปเล่นตรงนั้นอีกสักครั้ง

ควันหลงหลังเกมที่ สิงห์ เชียงราย บุกไปพ่าย เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี 0-1 ในศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีกส์ รอบเพลย์ออฟ ด้าน ปิยพล ผานิชกุล กองหลังของทีม “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ออกมาร่ายยาวความรู้สึกผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวในการได้ดวลกับ ออสการ์ มิดฟิลด์จอมเทคนิคชาวบราซิลที่ย้ายข้ามทวีปจากยุโรปมาเล่นให้เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี

แบ็กขวากว่างโซ้ง เผยในไอจีว่า

“ก่อนเกมหาข้อมูลดูวิดีโอของ SIPG ดูตำแหน่งที่เราต้องเจอเลยเปิดดูเบอร์ 7 นักเตะจีนไว้ว่าเล่นยังไงวิ่งยังไงรับบอลยังไง แล้วก็เปิดดูออสการ์ เผื่อไอ้เต้ (พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล) เวลาเจอต้องทำยังไง แต่ทั้งเกมไม่ค่อยได้เจอกับเบอร์ 7 เลย ส่วนใหญ่ออสการ์จะเปิดพื้นที่มาฝั่งซ้ายให้ฝังขวาสวิชบอลมาให้ เบอร์ 7 หุบเข้าไปเป็นกองหน้า แล้วออสการ์ ก็จะจี้ใส่เราเพราะมีพื้นที่เยอะจากการที่ฝั่งเราเทไปฝั่งซ้ายหมด SHAPE เริ่มไกลกันช่องว่างเริ่มห่าง ในตอนที่ออสการ์จี้มา แบ็ค SIPG ก็ OVERLAP ขึ้นมาอีก ของเขาตัวเลือกเยอะ”

“ออสการ์ ไม่ค่อยมองบอลมองแต่ขากูเนี่ย นี่คือข้อแตกต่างระหว่างนักบอลทั่วไปกับนักเตะค่าที่เหนื่อยแพงที่สุดในโลก ไม่มีจับบอลห่างตัว ไม่มีโอกาสให้ชิงจังหวะแย่ง เอาบอลลงพร้อมจี้ ปกติเจอทั่วไป หลอกหนึ่งครั้งแล้วเปิดเลย หรือพิเศษหน่อยก็หลอกอีกที แย่งได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่กับออสการ์ หลอกจนกว่าขาเราจะตาย พอจังหวะไหน SHAPE เกมรับเราดีซ้อนกันดี ก็ SWITCH เปลี่ยนไปอีกฝั่งคือแม่ง SMOOTH มาก กูต้องทำไงกับมึงวะ มีชอตโดนตักข้ามหัวนิดเดียว บอลแม่งผ่านตาอยากจะเอามือปัดเลยแม่งนิดเดียวจริงๆ ขอบคุณประสบการณ์นี้ที่ทำให้ได้เรียนรู้ ไปแข่งครั้งนี้ทำให้ผมมีไฟเพิ่มขึ้นมาอีกผมอยากไปเจออีกสักครั้งในชีวิต สู้เพื่อโอกาสครั้งหน้าของ AFC CHAMPIONS LEAGUE”

RELATED NEWS