บุญรักษา!รัสเซีย เผย หยุดแผนกลุ่มก่อการร้าย หวังบึ้ม ‘เวิลด์ คัพ’18’

บุญรักษา!รัสเซีย เผย หยุดแผนกลุ่มก่อการร้าย หวังบึ้ม ‘เวิลด์ คัพ’18’

บอร์นิคอฟ ผอ. ฝ่ายความมั่นคงของ รัสเซีย เผย สามารถหยุดภัยคุกคามของกลุ่มผู้ก่อการร้าย ที่หวังใช้โดรนติดระเบิดป่วนในศึก ฟุตบอลโลก 2018

นึกย้อนไปก็เสียวแทน แต่ดีแล้วที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อ อเล็กซานเดอร์ บอร์นิคอฟ ผู้อำนวยการสำนักงานความมั่นคงแห่งรัสเซีย เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่สามารถหยุดความเคลื่อนไหว และ หยุดการโจมตี ของกลุ่มผู้ก่อการร้าย ที่หวังใช้โดรนติดระเบิด สร้างความปั่นป่วน และ อาจเกิดอันตรายต่อชีวิตผู้คน ในศึก ฟุตบอลโลก 2018 แดน “หมีขาว” เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ได้สำเร็จ

ก่อนหน้าที่ศึก เวิลด์ คัพ 2018 จะเริ่ม ได้มีกลุ่มก่อการร้าย พยายามสร้างสถานการณ์ปั่นป่วน หวังเข้ามาก่อความไม่สงบ ในทัวร์นาเมนต์ลูกหนัง แห่งแดน “หมีขาว” แต่ทว่าพอถึงช่วงเวลาการแข่งขัน ทุกอย่างก็ผ่านไปอย่างราบรื่น ไม่มีเหตุให้กังวลใจ

อย่างไรก็ตาม หัวหน้าฝ่ายที่ดูแลด้านความปลอดภัยของ รัสเซีย ระบุว่าสามารถหยุดยั้งกลุ่มผู้ก่อการร้าย ที่หวังจะใช้โดรนติดระเบิด หรือ เครื่องบินไร้คนขับ เพื่อก่อความไม่สงบในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2018 ได้สำเร็จ พร้อมได้เตือนไปยังประเทศอื่นๆด้วยว่าหากมีกิจกรรมใดๆเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกีฬา หรือ การเมือง จะต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้รอบคอบและพร้อมมากที่สุด

RELATED NEWS