คิดนานพอควร! “โค้ชโจ”ตัดสินใจยากไม่ต่อสัญญา”บาสแฮม”

คิดนานพอควร! “โค้ชโจ”ตัดสินใจยากไม่ต่อสัญญา”บาสแฮม”

เฮดโค้ชพีทีที ระยอง ยอมรับว่าสิ่งหนึ่งที่อยากในการตัดสินใจเรื่องการทำทีม คือการแยกทางกับ อาทิตย์ สุนทรพิธ ปีกซ้ายจอมเก๋าแข้งคู่บุญของตนเอง

หลังจากที่ทัพพลังเพลิงหวนคืนสู่เวทีไทยลีก เป็นหนแรกในรอบ 4 ปี ในฐานะแชมป์ไทยลีก 2 ทว่า ทีมมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นเกือบครึ่งทีม โดยที่มีนักเตะบางคนไม่ได้ไปต่อกับทีม ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อ “บาสแฮม” อาทิตย์ สุนทรพิธ แข้งตัวหลักหมายเลข 7 ที่ไม่ได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่แทนของเดิมที่กำลังจะสิ้นสุดในเดือนพฤศจิกายนนี้

โดยทาง”โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือพีทีที.ระยอง ยอมรับว่าตัดสินใจยากที่ไม่ต่อสัญญาใหม่กับ อาทิตย์ สุนทรพิธ นักเตะที่เป็นเหมือนน้องชายแท้คนหนึ่ง เนื่องจากทั้งคู่ร่วมงานกันมาตั้งแต่สมัยเป็นผู้เล่นที่ชลบุรี เอฟซี รวมถึงตัวโค้ชโจ เอง ก็เป็นคนดึงตัว “บาสแฮม” ไปฟื้นฟูความมั่นใจในชีวิตการเล่นฟุตบอลอีกครั้งที่สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นเวลา 18 เดือน ก่อนจะดึงตัวมาช่วยงานกันที่ระยองอีกครั้ง เป็นเวลา 2 ปี จนช่วยพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ

“โค้ชโจ” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากนะที่ทีมไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ให้แก่เขา (อาทิตย์) เมื่อมันเป็นนโยบายของสโมสร ทีมเราจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นใหม่  เพื่อความอยู่รอดในไทยลีก จะมีแกนหลักบางคนที่จะได้ไปต่อ สัปดาห์หน้าเราจะเริ่มซ้อมปรีซีซั่น โดยจะเป็นนักเตะทียังมีสัญญาอยู่กับทีม ส่วนผู้เล่นใหม่ก็คงต้องหลังปีใหม่ เนื่องจากบางคนยังมีสัญญากับสโมสรเก่าถึงเดือนธันวาคม ก็ต้องให้เกียรติต้นสังกัดพวกเขาด้วย”

RELATED NEWS