เงิบดิ! สื่อเผยคำพูด เมสซี่ ตอกกลับพวกชอบแขวะเรื่อง สโต๊ค

เงิบดิ! สื่อเผยคำพูด เมสซี่ ตอกกลับพวกชอบแขวะเรื่อง สโต๊ค

แม้ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าระดับเทพของสโมสร บาร์เซโลน่า จะประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาแล้วมากมาย แถมคว้ารางวัล “บัลลง ดอร์” มาประบารมีตัวเองได้อีก 5 สมัย แต่ก็ยังไม่วายโดนแฟนบอลบางกลุ่มค่อนขอด คำว่า “เก่งจริงก็ลองย้ายมาเล่นที่อังกฤษดูดิวะ!” เป็นคำที่เรามักได้ยินเป็นประจำ

เรื่องนี้ เมสซี่ เองยังไม่เคยออกมาตอบโต้ผ่านไมค์โครโฟนออกสื่ออย่างเป็นทางการ แต่ กิเยียม บาลาเก้ กูรูคนดังของสเปน ก็เคยได้คุยกับ กองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่า แบบส่วนตัวหลังไมค์ ถึงเรื่องที่ชอบโดนหยันกับการไม่ยอมไปเล่นที่อังกฤษ ในสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ

และล่าสุด บาลาเก้ ก็ได้ทีออกมาเผยคำตอบของ แข้งวัย 31 ปี ระหว่างการจัดรายการวิทยุที่ “BBC’s Radio 5 Live podcast” ร่วมกับอีก 2 กูรู สตีฟ ครอสแมน และ เจมส์ ฮอร์นคาสเทิ่ล โดยเรื่องเริ่มจาก สตีฟ ที่เป็นคนเปิดประเด็นขึ้นมาก่อน

สตีฟ : “ถ้า เมสซี่ ไปเล่นที่อังกฤษ ผมคิดว่าสิ่งเดียวที่สามารถหยุดเขาได้คือ. .”

เจมส์ : “สโต๊ค”

สตีฟ : “ใช่ ค่ำคืนอันหนาวเหน็บที่ สโต๊ค”

บาลาเก้ : “ผมคิดว่า เมสซี่ ก็เหมือนหินที่ตกลงมาจากภูเขา ไม่มีใครหยุดเขาได้ สิ่งของข้างทางก็จะถูกเขาทำลายหมด แต่ผมเคยถามเขาอยู่นะเกี่ยวกับ สโต๊ค เนี่ย ผมถามเขาว่า รู้มั้ยที่อังกฤษ เขาว่ากันว่าคุณจะเล่นได้ไม่ดีแน่ ในสภาพอากาศที่หนาวเย็นแบบนั้น เขาตอบผมกลับมาว่า ‘สโต๊ค นั่นมันอยู่ที่ไหนหรอ? พวกเขาควรได้เห็นพื้นสนามที่ โรซาริโอ้ นะ ผมเคยลงเล่นที่นั่นมาแล้ว และทำได้ดีด้วย!'”

สำหรับ โรซาริโอ คือเมืองเกิดของ เมสซี่ ซึ่งเขาเริ่มเล่นฟุตบอลจากที่นั่น ด้วยสภาพสนามที่เต็มไปด้วย กรวดหินดินทราย เป็นรูเป็นหลุม มีขยะเศษแก้วเต็มไปหมด แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ จนกลายมาเป็นยอดแข้งระดับโลกทุกวันนี้

RELATED NEWS