แข้งไอร์แลนด์ ว่าไง? อองรี ย้อนความหลัง ครั้งใช้มือปัดบอล ก่อนพาทัพตราไก่ลุยบอลโลก

แข้งไอร์แลนด์ ว่าไง? อองรี ย้อนความหลัง ครั้งใช้มือปัดบอล ก่อนพาทัพตราไก่ลุยบอลโลก

เธียร์รี อองรี หัวหอกระดับตำนานทีมชาติฝรั่งเศส ได้ออกมากล่าวย้อนหลังไปถึงจังหวะใช้มือแต่งบอลก่อนทำแอสซิสต์ ให้ชาติของตนได้ไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2010

โดยในเกมดังกล่าวเป็นศึกฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟ โซนยุโรป นัดที่ 2 เมื่อปี 2009 เกมระหว่าง ทีมชาติฝรั่งเศส พบกับ ทีมชาติไอร์แลนด์ ซึ่งในเกมนั้นเป็นจบลงด้วยสกอร์ 1-1 แต่มันมีข้อกังขาคือจังหวะที่ วิลเลี่ยม กัลลาส ยิงตีเสมอให้ทีม เพราะมันมาจากจังหวะใช้มือเล่นของ อองรี แต่ผู้ตัดสินในวันนั้นอย่าง มาร์ติน แฮนส์สัน กลับให้ประตูไป และด้วยประตูดังกล่าวถึงเป็นการถีบ ไอร์แลนด์ ให้อดไปลุยศึกฟุตบอลโลกในปี 2010 จากผลสกอร์รวมที่เป็น “ทัพตราไก่” เอาชนะไป 2-1

ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็ผ่านมาแล้วกว่า 9 ปี อองรีเลยออกมาเปิดเผยว่า เขาได้พูดเรื่องนี้กับผู้เล่นไอร์แลนด์ไปแล้ว และพวกเขาก็ไม่ได้ตำหนิอะไร ผมพูดกับพวกเขาว่า ‘ใช่ มันโดนมือผม ผมขอโทษจริงๆ’ และพวกคุณรู้ไหมว่าพวกเขาตอบกลับมาว่ายังไง พวกเขาบอกว่า ‘เราไม่ตำหนิอะไรนายหรอก’ พวกเขาบอกกับผมแบบนั้น”

“ผมพูดด้วยความสัตย์จริงเลยว่ามันเป็นเรื่องของการตอบสนองของร่างกาย การตอบสนองของคนที่กำลังอยู่ในการแข่งขัน มันเหมือนกับเวลาที่คุณพยายามจะทำอย่างไรก็ได้เพื่อเข้าไปถึงบอลให้เร็วที่สุด ในตอนที่ผู้รักษาประตูของคุณถูกเอาชนะไปแล้วนั่นแหละ”

คลิปเหตุการณ์ในวันนั้น

RELATED NEWS