หวั่นพายุ! จนท.ช้างศึกยันสภาพอากาศที่ปินส์ปกติ บอลซูซูกิยังไม่เลื่อน

หวั่นพายุ! จนท.ช้างศึกยันสภาพอากาศที่ปินส์ปกติ บอลซูซูกิยังไม่เลื่อน

ทีมงานเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย ยืนยันสภาพอากาศที่ฟิลิปปินส์ ยังปกติ ทัพช้างศึกบินไปบาโคลอตได้ ถึงตอนนี้ยังไม่มีการเลื่อนโปรแกรมซูซูกิ คัพ ฟิลิปปินส์ พบ ไทย 21 พ.ย.นี้

หลังจากมีการรายงานเรื่องสภาพอากาศที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะที่เมืองปาโคลอต ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของสนามปานาอัด สเตเดี้ยม สังเวียนแข้งซูซูกิ คัพ ที่ทีมชาติไทย มีคิวออกไปเยือนทีมตากาล็อก ในวันที่ 21 พ.ย.นี้ ตามรายงานข่าวระบุว่าในวันแข่งขันอาจจะมีการเกิดพายุและทำให้การแข่งขันอาจต้องเลื่อนออกไป

โดยกรมอุตุนิยมวิทยาของฟิลิปปินส์ ได้รายงานว่าพายุโทราจี ที่กำลังก่อตัวนอกชายฝั่งและมุ่งหน้าสู่เกาะเนกรอส ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองบาโคลอต และสนามปานาอัด อาจจะโดนพายุโซนร้อนโทราจี ที่มีความเร็วลมศูนย์กลางอยู่ที่ 55-65 ก.ม.ต่อชั่วโมง ที่คาดว่าจะขึ้นฝั่งวันที่ 21 พ.ย. ส่งผลให้มีพายุลมแรงและฝนตกอย่างหนักซึ่งอาจจะทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนออกไป

แต่ล่าสุดจากการรายงานของทีมงานทีมชาติไทยที่เดินทางไปกับทัพช้างศึก ที่ประเทศฟิลิปินส์ ยืนยันว่าสภาพอากาศ ณ กรุงมะนิลา เมืองหลวงยังคงปกติ และนักเตะทีมชาติไทย ก็สามารถที่จะเดินทางด้วยเครื่องบินไปยังเมืองบาโคลอต ได้ตามกำหนดการเหมือนเดิม ซึ่งถึงเวลานี้ยังไม่มีการประกาศเลื่อนการแข่งขันแต่อย่างใด

สำหรับทีมชาติไทย ได้เดินทางถึงมะนิลา ประเทศฟิลิปินส์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (19 พ.ย.) และกค้างคืนที่นั่น 1 คืน ก่อนจะออกเดินทางในช่วงสายวันนี้ (20 พ.ย.) เพื่อไปยังบาโคลอต เพื่อเตรียมตัวแถลงความพร้อมและลงฝึกซ้อมในช่วงเย็นต่อไป

โดยทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับฟิลิปปินส์ ในเกมซูซูกิ คัพ 2018 ในวันพุธที่ 21 พ.ย.นี้ ที่สนามปานาอัด สเตเดี้ยม เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

RELATED NEWS