คอนเมโบล ประกาศ ดีเดย์! โบค่า ฟัด ริเวอร์ เพลท ชิงถ้วย โคปาฯ

คอนเมโบล ประกาศ ดีเดย์! โบค่า ฟัด ริเวอร์ เพลท ชิงถ้วย โคปาฯ

นัดชิงแมตช์สงครามเดือดในศึก โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส คู่ระหว่าง ริเวอร์ เพลท กับ โบคา จูเนียร์ส ได้บทสรุปแล้วว่าจะไปเตะกันเมื่อใด ?

เกมแรกที่เจอกันมาผลจบที่การเสมอไป 2-2 ที่บ้านของ โบค่า แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นในนัด 2 ในระหว่างที่ โบค่า กำลังเดินทางมาเยือน เมื่อรถบัสของพวกเขาโดนกลุ่มแฟนบอลของ ริเวอร์ เพลท โจมตีใส่อย่างหนักด้วยการขว้างปาสิ่งของใส่จนมีนักเตะ โบค่า ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ส่งผลให้เกมนัดดังกล่าวต้องเลื่อนออกไปทั้งที่กำหนดการเดิมคือวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน

ยิ่งไปกว่านั้นเกมดังกล่าวต้องเลื่อนไปอีกครั้งเมื่อเหล่าบรรดานักเตะของ โบค่า ไม่มั่นใจในเรื่องความปลอดภัย จึงได้ยื่นเรื่องถึง สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ ‘คอนเมโบล’ ก่อนเกมจะเตะ 3 ชั่วโมง ทำให้เหล่าบรรดาบุคลากรของสมาคมฯ ต้องมาประชุมหารือกันใหม่ว่าควรเอายังไงดี

ล่าสุดได้ผลสรุปแล้วโดย ‘คอนเมโบล’ ได้ประกาศยืนยันว่า เกมนัดชิงชนะเลิศ ศึก โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส คู่ระหว่าง ริเวอร์ เพลท กับ โบคา จูเนียร์ส จะเตะกันในวันที่ 8 หรือไม่ก็ 9 ธันวาคม นี้ ส่วนสถานที่ต้องรอการคอนเฟิร์มอีกที แต่ที่แน่ๆ คือ ไม่ใช่ในดินแดนของประเทศ อาร์เจนติน่า แน่นอน

RELATED NEWS