มันเรื่องเก่า!”ราเยวัช” ไม่แคร์สถิติเก่าช้างศึกเยือนมาเลย์ไร้ชัย

มันเรื่องเก่า!”ราเยวัช” ไม่แคร์สถิติเก่าช้างศึกเยือนมาเลย์ไร้ชัย

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยไม่สนใจสถิติเก่าที่พลพรรคลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาบุกมาเจอมาเลเซียแล้วไม่ชนะในช่วงหลัง ตนเองสนอยากเดียวคือพาทีมกลับออกไปด้วยผลงานแบบไม่เสียประตู

มิโลวาน ราเยวัช โค้ชชาวเซิร์บ เผยว่า บรรยากาศเกมในสนามพรุ่งนี้คงจะเต็มไปด้วยความเข้มข้น ส่วนประเด็นเรื่องสถิติตนเองไม่สนใจเพราะคิดว่าจะลงเล่นตามแท็คติกที่ซ้อมมา เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับออกไป

 “ผมดีใจที่ได้มาเยือนที่นี่ ทีมที่ผ่านเข้ามาสู่รอบนี้ได้คือทีมที่ดีที่สุดของอาเซียนในตอนนี้ เชื่อว่าพรุ่งนี้บรรยากาศจะเปี่ยมไปด้วยความเข้มข้น และหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเต็มสนาม ผมตั้งตารอกับเกมแมตช์นี้ เช่นเดียวกับเกมอีก 4 วันข้างหน้าที่กรุงเทพฯ”

“การเล่นนอกบ้าน ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา เพราะผมคิดว่าสิ่งสำคัญหากเราทำตามแท็คติกที่ซ้อมกันมา ก็เชื่อว่าจะเก็บผลการแข่งขันที่ดีกลับไปได้แน่นอน”

ผมด้ดูเกมที่มาเลเซีย เปิดบ้านชนะ เมียนมา 3-0 และนักเตะทุกคนก็ได้ดู เราศึกษามาเป็นอย่างดี และบรรยากาศในตอนนั้นมันดีมาก นี่คือจุดเด่นของมาเลเซียในการที่มีแฟนบอลคอยสนับสนุน ดังนั้นเราต้องมีสมาธิให้มากที่สุด”

“เรื่องสถิติ (ที่ไม่เคยบุกมาชนะที่นี่) ผมมองว่าสถิติมีไว้ทำลาย มันเป็นสิ่งสำคัญเราต้องเล่นด้วยสไตล์ของตัวเอง และต้องเล่นในแบบฉบับที่เราซ้อมกันมา ซึ่งหากทำได้ผลการแข่งขันก็จะออกมาดี ผมอยากให้ทุกคนคิดว่า เป็นเรื่องดีที่เรากำลังจะได้เล่นท่ามกลางแฟนบอลที่เยอะขนาดนี้ ผมเชื่อว่าทุกคนไม่มีอะไรต้องกังวล”

“เป้าหมาย เรามองถึงชัยชนะอยู่แล้ว และถ้าเป็นไปได้ เราอยากชนะกลับไปแบบไม่เสียประตู เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะเรารู้ว่า นี่ไม่ใช่เกมที่ง่ายเหมือนกัน”

RELATED NEWS