ชนาคุงฝันสลาย! คาชิม่าร่วงรอบรองฯเอ็มเพอเรอร์ ส่งผลซัปโปโรอดลุยACL

คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดของชนาธิป สรงกระสินธ์ ต้องฝันสลายในการไปลุยเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่น 2019 หลังคาชิม่า แอนท์เลอร์ส ร่วงตกรอบรองชนะเลิศฟุตบอล เอ็มเพอเรอร์ คัพ

คอนซาโดเล ซัปโปโร จบอันดับ 4 เจลีก 2018 แต่ต้องลุ้นในการไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า โดยต้องภาวนาให้ คาชิม่า แอนท์เลอร์ส ที่จบลีกเป็นอันดับที่ 3 ก้าวไปคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยเอ็มเพอเรอร์ คัพให้ได้สถานเดียว

ทว่าสุดท้ายความหวังดังกล่าวพังทลายลงเมื่อทีมดังจากเมืองอิบารากิ เป็นฝ่ายปราชัยคาบ้านต่ออุราวะ เรด ไดมอนด์ 0-1 จากประตูชัยของ เมาริซิโอ ปราการหลังชาวบราซิล ที่ทำประตูให้ทีมออกนำตั้งแต่นาทีที่ 27

อุราวะ เรด ไดมอนด์ ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศฟุตบอล เอ็มเพอเรอร์ คัพ 2018 โดยมีตั๋วรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก กับเวกัลตะ เซนได เป็นเดิมพันในวันที่ 9 ธ.ค. นี้ หลังรอบรองฯ ปราบมอนเตดิโอ ยามากาตะ ทีมจากเจ2 ไปด้วยสกอร์ 3-2

นอกจากนี้ยังเป็นการดับฝันคอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ต้องการพาทีมลุยฟุตบอลสโมสรเอเชียเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรด้วย

ส่วนคาชิม่า แอนท์เลอร์ส ที่มีดีกรีเป็นแชมป์เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้าจะลงป้องกันแชมป์ตั้งแต่รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 3

RELATED NEWS