โควัช ไม่เกี่ยว! มัทเธอุส ชี้สาเหตุหลักทำ เสือใต้ ฟอร์มตก

โควัช ไม่เกี่ยว! มัทเธอุส ชี้สาเหตุหลักทำ เสือใต้ ฟอร์มตก

โลธาร์ มัทเธอุส ตำนานกองกลางของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ออกมาวิเคราะห์ว่า สาเหตุที่ทัพ “เสือใต้” ฟอร์มดรอปลงไปในฤดูกาลนี้ เป็นเพราะนักเตะตัวหลักที่มีเริ่มอายุมากแล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับการเข้ามารับงานคุมทีมของ นิโก้ โควัช อย่างที่หลายฝ่ายคิด

มัทเธอุส ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “บุนเดสลีกา เป็นลีกที่น่าสนใจเสมอ เรามีนักเตะดีๆ มากมาย และแน่นอนทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในเยอรมันก็คือ บาเยิร์น มิวนิค เพราะตลอด 6 ปีที่ผ่านมาพวกเขาครองถาดแชมป์อยู่ทีมเดียว พวกเขามีนักเตะที่เล่นให้กับทีมตลอดในช่วง 6 ปีมานี้ ทั้ง อาร์เยน ร็อบเบน, ฟร้องค์ ริเบรี่, เยโรม บัวเต็ง และ โธมัส มุลเลอร์ เป็นต้น”

“แต่ตอนนี้เวลามันเปลี่ยนไปแล้ว ฟุตบอลก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว และเด็กรุ่นใหม่ก็มีบทบาทมากขึ้น ความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ บาเยิร์น ก่อนเปิดฤดูกาลก็คือพวกเขาไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงขุมกำลังนักเตะเลย

“ตอนนี้พวกเขาต้องค่อยๆ ก้าวทีก้าวเพื่อกลับไปอยู่ในจุดที่เคยอยู่ บาเยิร์น มีนักเตะดาวรุ่งดีๆ เยอะ และภายใต้การคุมทีมของ นิโก้ โควัช เขานี่แหละจะเป็นผู้มอบโอกาสให้เด็กดาวรุ่งได้ลงเล่นโชว์ฝีเท้า”

สำหรับ บาเยิร์น ลงเล่นในลีกฤดูกาลนี้ไป 13 นัด ชนะ 7 เสมอ 3 แพ้ 3 มี 24 คะแนน รั้งอันดับ 4 ตามหลัง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จ่าฝูงอยู่ถึง 9 คะแนน

RELATED NEWS