สิ่งที่ไทยยังเหลือลุ้นในซูซูกิ คัพ 2018 แม้จะตกรอบไปแล้ว

ทีมช้างศึกตกรอบแล้วแต่ก็ยังได้ลุ้นรางวัลปลอบใจต่างๆ ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ทั้งดางซัลโว และทีมยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเม้นท์

แม้ทีมชาติไทย จะตกรอบในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ไปแล้ว แต่มันก็ยังไม่ถึงกับหมดลุ้นอะไรเลยซะทีเดียว มันยังมีรางวัลอื่นๆ ที่นักเตะทีมชาติไทย ยังมีลุ้นอยู่ อย่างดาวซัลโว ประจำทัวร์นาเม้นท์ ซึ่ง อดิศักดิ์ ไกรษร ยังนำอยู่ที่ 8 ประตู หากจะมีใครเเซงได้ก็น่าจะเป็น นอร์ชาห์รูล ของมาเลเซีย ที่เป็นอันดับ 2 ตอนนี้ที่ 5 ประตู แต่ก็คงยากเพราะเหลืออีก 2 นัด กับการยิงเวียดนาม 4 ลูกคงไม่ง่าย

รางวัลนักเตะยอดเยี่ยม (MVP) ซึ่งแต่เดิม สรรวัชญ์ เดชมิตร ถือว่าเป็นตัวเต็งเหมือนกันที่จะคว้ารางวัลนี้ หากทีมชาติไทยไปถึงรอบชิงหรือเป็นแชมป์ ด้วยผลงานอันโดดเด่นโดยเฉพาะการจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตู แต่มันก็คงเป็นไปไมาได้แล้ว เพราะรางวัลดังกล่าวน่าจะเป็นของนักเตะจากมาเซีย ที่มี นอร์ชาห์รูล กับ ซากวน อั๊ดฮา ที่มีลุ้น หรือไม่ก็ของเวียดนาม ที่ดูแล้วอาจจะเป็น เหงียน คอง เฟือง หรือไม่ก็ เหงียน อันห์ ดุ๊ก ที่ทำผลงานได้ดีพอๆ กัน

แต่ก็ยังมีการจัดทีมยอดเยี่มของทัวร์นาเม้นท์ ที่เรามีลุ้นหลายคน อย่าง อดิศักดิ์ นี่มาแน่นอนกับผลงาน 8 ประตู แถมด้วย สรรวัชญ์ ก็มีลุ้น รวมทั้ง กรกช วิริยอุดมศิริ และ พรรษา เหมวิบูลย์ ก็มีลุ้นติดทีมยอดเยี่ยมเช่นกัน ซึ่งหลังจบทัวร์นาเม้นท์ก็จะมีการประกาศออกมาจากทาง AFF

อีกรางวัลที่พอจะมีลุ้นก็คือดาวรุ่งยอดเยี่ยม ซึ่งก็มี ศุภชัย ใจเด็ด ดาวยิงวัย 20 ปี ของทีมชาติไทยส่งเข้าประกวด โดยซัดไป 3 ประตู และแจ้งเกิดได้ในทัวร์นาเม้นท์นี้ แต่ต้องเจอคู่แข่งตัวอันตรายอย่าง เหงียน กวางไฮ ของเวียดนาม อายุ 21 ปี ที่ยิงไป 3 ประตูเหมือนกัน และอีกคนคือ เอี๊ยะซาน ฟานดี้ ของสิงคโปร์ กองหน้าวัย 19 ปี ที่ยิงประตูสุดสวยได้ 2 ลูก

จะอย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้คงเป็นแค่รางวัลปลอบใจ ยังไงก็คงทดแทนความเสียใจและความผิดหวังกับผลงานที่ผ่านมาไม่ได้ ซึ่งก็รอลุ้นกันหลังจบทัวร์นาเม้นท์นี้

RELATED NEWS

คูลิบาลี่ ย้ายทีม