เหงียนได้อเวย์โกล! มาเลย์ไล่เจ๊าเวียดนาม 2-2 นัดชิงซูซูกิคัพยกแรก

เหงียนได้อเวย์โกล! มาเลย์ไล่เจ๊าเวียดนาม 2-2 นัดชิงซูซูกิคัพยกแรก

มาเลเซีย เปิดบ้านไล่ตามตีเสมอเวียดนาม 2-2 นัดชิงชนะเลิศซูซูกิ คัพ นัดแรก โดยทีมเยือนได้เปรียบเรื่องอเวย์โกล นัดสองตัดสินกันที่เวียดนาม วันเสาร์ที่ 15 ธ.ค.นี้ 

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก วันอังคารที่ 11 ธ.ค.61 ที่สนามบูกิต จาลิล ประเทศมาเลเซีย เจ้าถิ่น “เสือเหลือง” มาเลเซีย ที่ชนะทีมชาติไทย มาในรอบรองชนะเลิศ เปิดบ้านรับมือ “นักเตะสกุลเหงียน” ทีมชาติเวียดนาม ที่ผ่านฟิลิปปินส์ มาในรอบตัดเชือก โดยคู่นี้เคยเจอกันแล้วรอบแรก เป็นเวียดนามเอาชนะไปได้ 2-0

รูปเกมเป็นไปอย่างสนุกท่ามกลางแฟนบอลกว่า 90,000 คนที่บูกิต จาลิล ต่างฝ่ายต่างเปิดเกมรุกเข้าใส่กันโดยเฉพาะเจ้าถิ่นมาเลเซีย แต่เป็นทีมเยือนเวียดนาม ที่อาศัยจังหวะสวนกลับมาได้ประตูนำไปก่อน 2-0 จากเหงียน ฮุย ฮุง น.22 และ ฟาม ดุ๊ก ฮุย น.25

แต่เจ้าถิ่นเสือเหลืองก็มาตามตีเสมอได้จาก ชาห์รูล ซาอั๊ด น.36 และซาฟาวี่ ราซีด น.60 จบเกมเสมอกันไปสุดมันส์ 2-2 ทำให้ต้องไปลุ้นกันต่อนัดสอง แต่เป็นเวียดนามที่ได้เปรียบเพราะได้อเวย์โกลไป 2 ประตู เกมหน้าขอเพียงแค่เสมอ 0-0 หรือ 1-1 ก็จะเป็นแชมป์ ส่วนมาเลเซีย ต้องบุกไปเอาชนะให้ได้หรือเสมอ 3-3 ขึ้นไปถึงจะเป็นแชมป์

สำหรับโปรแกรมรอบชิงชนะเลิศ นัดสอง จะกลับไปเล่นที่เวียดนาม ที่สนามกีฬาแห่งชาติหมีดิ่ญ ในกรุงฮานอย วันที่ 15 ธ.ค.นี้ เวลา 19.30 น.

RELATED NEWS